Bàn phím, chuột, màn hình ko có tín hiệu ?

Bạn nào giúp mình với.mình có cái C.đang sài tự nhiên mất điện, rồi khởi động lại thấy bàn phím,màn hình,và chuột tất cả đều ko co tín hiệu gì cả.mong các bạn giúp mình với.giờ mình đang cần máy gấp ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo bạn nói là khởi động lại nó không nhận chuột,và bàn phím. Thì theo mình nghỉ là do trong thiết lập CMOS đó bạn. Bạn hãy kiểm tra lại thử xem, bằng cách khi khởi động lại bạn nhấn phím DEL hoặc F2 hoặc F10 (tùy main) và kiểm tra xem coi có phần nào có liên quan đến chuột và bàn phím bị DISABLE không,nếu có thì bạn hãy chọn ENABLE lại.Xong rồi thoát và save lại xem được không nhé bạn!
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Nếu là do CMOS thì bạn thoát nắt của máy ra rồi tháo viên pin trong trong khoảng 10s rồi bạn lắp vào lại thì nó sẽ reset CMOS! Còn ko đc nữa thì tối chắc là do phần cứng bị xung điện! các thiết bị thiếu điện sẽ gây cháy mạch và hao tổn tuổi thọ của máy. Lần sau bạn nên mua máy ổn áp và bộ lưu điện (sử dụng 15' cho máy tính).