Phẫu thuật ngực nội soi có để lại sẹo?

Tôi có đọc về phẫu thuật nâng ngực nội soi của quý viện và rất ấn tượng về kết quả ngực cao lên nhưng không để lại sẹo của phương pháp này, tôi muốn hỏi có chắc chắn rằng không để lại sẹo hay có sẹo nhỏ và thêm nữa phẫu thuật này có làm ngực nhỏ đi không?
Lê Minh Trang
Trả lời 16 năm trước
Ở bình diện nghiêng, vú được chia làm 3 phần, phần trên quầng vú, phần quầng vú và dưới quầng vú. Ngực chảy xệ hay ngực sa trễ, được hiểu là ngực mà tỷ lệ của phần trên quầng vú chiếm ưu thế, núm vú không còn nằm ở vị trí trung tâm nữa mà hạ thấp xuống. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như do tuổi tác, do quá trình sinh con và cho con bú….. Phẫu thuật nội soi được sử dụng trong điều trị ngực chảy xệ, giúp đưa ngực trở về vị trí tự nhiên ban đầu và không để lại sẹo. Đây là phương pháp mới thay thế cho phẫu thuật cắt da thông thường. Phẫu thuật này không làm thay đổi kích thước của ngực nên không làm ngực nhỏ đi hay to lên được. Sau phẫu thuật chị có thể đi lại, sinh hoạt bình thường. Thời gian phẫu thuật khoảng 60 phút, thực hiện dưới hình thức gây tê.
Việt Á Bảo Vệ
Trả lời 7 năm trước

Khi phẫu thuật ngực nội soi, bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 đường rất nhỏ dưới hố nách. Sau khi bình phục thì gần như ko thể phát hiện ra sẹo được.
Còn ngực có bị nhỏ đi hay không thì mình cũng ko biết rõ, bạn thử đọc bài viết này xem tnao http://thammyhongngoc.com/phau-thuat-nang-nguc-noi-soi/