Phẫu thuật chỉnh hình thành bụng giá tối đa và tối thiểu là bao nhiêu?

Tôi năm nay 43 tuổi, có 3 con, da bụng nhão có nhiều da thừa, tôi muốn được làm phẫu thuật chỉnh hình thành bụng ở BV 108, tôi muốn hỏi giá tối thiểu và tối đa là bao nhiêu cho 1 ca như thế?

xin chân thành cảm ơn

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Mỗi nơi giá 1 khác, ở phòng tư nhân khác với ở bệnh viện, chắc cũng phải vài ngàn usd:

Tổng quát
Phẩu thuật chỉnh hình thành bụng là thủ tục bao gồm phẫu thuật và cần một thời gian bình phục. Thông thường, một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ thực hiện việc phẩu thuật này để cải thiện lại hình dạng của vùng bụng. Chỉnh hình thành bụng bao gồm phẫu thuật thắt chặt những bắp thịt trong vùng bụng cũng như cắt bớt những phần da dư thừa nếu có. Da thừa khiến cho bụng không được bằng phẳng và thường là do bụng to ra. Mặc dù phẩu thuật chỉnh hình thành bụng có thể để lại thẹo, nhưng thẹo rất nhỏ được giấu kỹ lưỡng và chủ yếu là cải thiện được hình dạng của vùng bụng.
Trong khi rất nhiều người lo lắng về sự nguy hiểm có thể xảy đến khi phẩu thuật chỉnh hình bụng thì những người đã trải qua phẫu thuật này đều tỏ vẻ rất tín nhiệm kết quả họ có được. Thời gian dành cho sự hồi phục và cái thẹo nhỏ kia cũng xứng đáng để đánh đổi lấy một vóc dáng đẹp và sự tự tin có được sau khi phẫu thuật thành công. Điều căn bản vẫn là, vẻ đẹp bề ngoài đồng nghĩa với một cảm giác thoải mái về vóc dáng của chính mình. Cải thiện lại nhận thức về vóc dáng của mình sẽ trao cho quý cô một sự tự tin vững vàng.
Có rất nhiều lý do tại sao cần phẩu thuật chỉnh hình thành bụng. Một số người trước đây bị lên cân và sau đó xuống cân có thể có da thừa cần phải cắt bỏ. Trong khi đó, nhiều bệnh nhân lại muốn có được vùng bụng thon gọn bằng phẳng và phẩu thuật chỉnh hình thành bụng đáp ứng nhu cầu có một vóc dáng hoàn hảo mà họ mong muốn. Bên cạnh đó, những phụ nữ đã có con thường tìm đến các bác sĩ thẩm mỹ để phẫu thuật chỉnh hình thành bụng vì những vết nứt và thẹo do giải phẫu khi sanh nở luôn bị xem là không mấy thẩm mỹ đối với quý cô và dĩ nhiên là phẩu thuật chỉnh hình thành bụng có thể giúp họ xóa đi những vết tích này. Sau cùng là những người có các vết thẹo do phẫu thuật gây ra khiến cho họ cảm thấy không được quyến rũ. Cho dù ai có thể lý luận thế nào đi chăng nữa, phẩu thuật chỉnh hình thành bụng có thể thực hiện để cải thiện hình dạng bên ngoài của vùng bụng.
Phẩu thuật chỉnh hình thành bụng có phù hợp với bạn không?
Đừng nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới là những người cần phẩu thuật chỉnh hình thành bụng. Trên thực tế, đàn ông cũng thường xuyên có phẩu thuật này. Quý ông quan tâm đến hình dáng bên ngoài của họ cũng không kém quý bà và họ cũng thích nâng sự tự tin có được sau khi phẩu thuật. Cả quý ông lẫn quý bà thường có phẫu thuật chỉnh hình thành bụng khi họ hiện đang có bụng to – phẩu thuật này tạo cho họ một hình dáng bên ngoài tốt hơn và quần áo vừa vặn hơn khiến họ cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình.
Một trong những lý do lớn nhất khiến cho nhiều người tìm đến bác sĩ thẩm mỹ để có phẫu thuật chỉnh hình thành bụng là để cải thiện lại cảm giác họ có về chính bản thân mình bên cạnh việc họ nhận thức người khác nhìn họ như thế nào. Cơ hội mặc những loại áo quần bó sát, ngắn, đồ ngủ, áo tắm hoặc trong trường hợp quý ông, việc cởi trần sẽ bị hạn chế rất nhiều khi một người cảm giác mặc cảm về thân hình của mình. Con người luôn muốn tin rằng người khác nhìn mình dưới một vóc dáng nào đó và chính họ cũng muốn thấy ở họ cái vóc dáng đó. Vì vậy, phẩu thuật chỉnh hình thành bụng là một thủ tục có thể giúp con người cải thiện nhận thức về chính mình nói chung.
Tuy nhiên, điều mà bạn nên lưu ý là phẫu thuật chỉnh hình thành bụng không thể đáp ứng một kế hoạch giảm cân. Phẫu thuật chỉnh hình thành bụng có thể cắt bỏ những phần mỡ thừa, nhưng nếu bệnh nhân không tự tạo một thay đổi lớn trong đời sống hàng ngày, họ sẽ thấy ngay rằng phẫu thuật chỉnh hình thành bụng cũng chỉ là phí tiền mà thôi. Đúng hơn là họ nên cố gắng hết sức để giảm cân trước khi có phẫu thuật chỉnh hình thành bụng và sau đó mới tiến hành việc cắt bỏ da thừa.
Những nguy hiểm
Trong lúc cân nhắc về những nguy hiểm có thể xảy đến do phẫu thuật chỉnh hình thành bụng gây ra, bạn nên nhớ rằng rất nhiều ca phẫu thuật này đã thành công mà không có rắc rối gì. Tuy nhiên, được cảnh báo trước nghĩa là bạn đã sẵn sàng với kiến thức cần thiết để đi đến quyết định đúng đắn là có nên trải qua phẫu thuật chỉnh hình thành bụng này không. Dù là những nguy hiểm rất hiếm nhưng không có nghĩa là không có nguy hiểm và đây là điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định tiến hành phẫu thuật này.
Những nguy hiểm từ phẫu thuật chỉnh hình thành bụng bao gồm nhiễm trùng vùng bị cắt, nhiễm trùng bên trong, và cũng có thể tạo nên những cục máu nghẽn. Trong lúc ấy, những người nào trước đây đã từng gặp khó khăn trong lúc bình phục sau khi giải phẫu nên thảo luận vấn đề này với bác sĩ của họ. Nếu người nào không lành lặn theo đúng nguyên tắt sau khi phẩu thuật chỉnh hình thành bụng, họ có thể phải trải qua những ca phẫu thuật khác sau đó để sửa lại những vết thẹo bất thường trước.
Khi bệnh nhân bị nhiễm trùng, sốt và đau nhức có thể đi kèm và họ phải được điều trị bằng trụ sinh. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân phải quay lại gặp bác sĩ vài lần để bác sĩ theo dõi sự bình phục của họ. Sau cùng, bệnh nhân nào gặp trở ngại với việc gây mê cũng nên thảo luận việc này với bác sĩ trước khi tiến hành thủ tục phẫu thuật chỉnh hình thành bụng.
Chuẩn bị cho phẩu thuật chỉnh hình thành bụng
Trước khi bạn đến gặp bác sĩ thẫm mỹ để thảo luận về phẫu thuật này, bạn cần phải nghiên cứu kỹ. Bạn nên đọc tất cả dữ kiện về phẫu thuật chỉnh hình thành bụng mà bạn có thể tìm thấy được trước khi gặp bác sĩ. Tìm hiểu trước và sau đó mới nên gọi điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm chứng lại khả năng của vị bác sĩ bởi vì không có gì sai trái trong việc tìm hiểu về khả năng của một vị bác sĩ. Hiệp Hội Y Sĩ là một nơi tốt để tìm thấy những dữ kiện về một bác sĩ giải phẫu và cũng để xem họ có bị những rắc rối gì khác không trước khi bạn tìm đến họ.
Nên thông báo với bác sĩ nếu bạn đang uống bất kỳ loại thuốc nào, trước đây bạn đã từng có phẩu thuật nào chưa, bạn có bệnh nghiêm trọng nào không và bạn có bị dị ứng với loại thuốc nào hoặc bất kỳ thứ gì khác không. Tất cả những dữ kiện bạn đưa cho bác sĩ đều rất quan trọng để đi xác định bạn có phù hợp với phẫu thuật chỉnh hình thành bụng không và bạn sẽ bình phục như thế nào.
Bạn sẽ phải được khám tổng quát trước khi thảo luận về phẫu thuật. Bạn cũng cần phải điền tất cả giấy tờ một cách thành thật để bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của bạn. Ngoài ra, khám tổng quát sẽ giúp cho bác sĩ xác định rằng bạn có thể gặp nguy hiểm gì sau khi phẫu thuật hay không.
Khi đến gặp bác sĩ lần đầu tiên bạn sẽ phải thảo luận về cơ thể của mình và tất cả những quan tâm của bạn về cơ thể. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng da của bạn và bạn có hội đủ điều kiện để có thể phẫu thuật chỉnh hình thành bụng hay không. Đây là lúc tốt nhất để nêu ra những câu hỏi vì một bác sĩ phải sẳn sàng trả lời bất cứ những quan tâm nào của bạn. Nếu không, bạn nên tìm một vị bác sĩ khác. Bạn cần phải cảm thấy tuyệt đối thoải mái với người bác sĩ bạn chọn.
Sau khi bạn đã gặp gỡ bác sĩ và định ngày giải phẫu, bác sĩ nên giải thích cho bạn những gì cần làm để chuẩn bị. Bạn sẽ nhận được một danh sách kỹ lưỡng về những gì bạn nên và không nên làm trước khi giải phẫu.
Danh sách của những việc nên và không nên làm như sau:
• Nếu bạn hút thuốc, cần phải ngưng hút thuốc luôn. Nghiên cứu cho thấy người hút thuốc không bình phục nhanh bằng người không hút thuốc.
• Không được bắt đầu nhịn ăn hoặc nhịn đói để cố gắng giảm cân nhanh chóng trước khi giải phẫu. Bạn sẽ không giảm cân đủ để có một hình dáng hoàn toàn khác nhưng ngược lại bạn đang đứng trước nguy cơ hại đến sức khỏe.
• Không được tập thể dục nặng, nhất là ở quanh vùng bụng. Nếu như cơ bắp của bạn bị mỏi trước khi phẫu thuật, hãy tưởng tượng sự khó chịu bạn phải cảm nhận sau khi phẫu thuật. Tốt hơn hết là bỏ tập thể dục cho tới khi nào bạn hoàn toàn bình phục từ giải phẫu chỉnh hình thành bụng.
• Nếu bác sĩ bắt bạn phải ngưng uống loại thuốc nào đó bạn đang uống, phải làm theo lời chỉ dẫn của bác sĩ. Một số loại thuốc cần một thời gian để dứt bỏ và có thể gây ra nguy hiểm nếu ngừng ngay lập tức. Bên cạnh đó, nếu bác sĩ dặn bạn không được uống loại thuốc nào đó trước khi giải phẫu, bạn phải làm theo lời dặn của bác sĩ. Có nhiều loại thuốc có thể làm trở ngại việc đến việc bình phục.
• Nên chắc chắc là bạn không bị khủng hoảng vì ca phẫu thuật này và nghỉ ngơi đầy đủ, uống nhiều nước và nói chung là giữ gìn sức khoẻ của bạn. Kế hoạch một cách đúng đắn có thể giúp giảm bớt sự lo âu bạn có thể gặp phải trước khi phẫu thuật. Ngủ đầy đủ cũng rất quan trọng để có một sức khoẻ tốt nói chung và giúp cho khả năng bình phục của bạn.
Quá trình phẫu thuật chỉnh hình thành bụng
Một số bác sĩ sẽ thực hiện ca phẫu thuật chỉnh hình thành bụng ở ngay tại trung tâm giải phẫu thẩm mỹ của họ; một số bác sĩ sẽ bắt buột bệnh nhân vào bệnh viện. Miễn là không có trở ngại gì, hầu hết các bệnh nhân có thể về nhà ngay sau khi giải phẫu – trong khoảng thời gian ít nhất là 2 hoặc 3 tiếng đồng hồ, tuỳ theo người bác sĩ hoặc bệnh viện. Dĩ nhiên là đầy đủ chi tiết sẽ được giải thích cặn kẽ cho bạn trong lần tham khảo đầu tiên, và hầu hết những dữ kiện này có thể được lập lại ngay sau khi bạn đến để giải phẫu.
Bác sĩ có thể cân nhắc giữa một hoặc hai đường cắt, tùy theo bạn muốn kết quả ra sao và tình trạng của cơ thể bạn. Nếu da thừa hoặc thẹo ít, bác sĩ có thể thực hiện một phẫu thuật “nhỏ” với đường cắt nhỏ ngang qua vùng bụng dưới, nơi che trong quần lót. Đường cắt sẽ nằm ngang để kết quả là thẹo rất ít. Nếu bạn có bụng phình lớn, tuỳ theo kích cỡ, vết thẹo sẽ dĩ nhiên là lớn hơn, nhưng vẫn đường cắt như vậy. Ở trường hợp nào thì thẹo vẫn có thể phải cần tới hai năm để phai nhạt đi phần nào. Tuy nhiên, sự thay đổi về hình dáng bên ngoài sẽ rõ rệt ngay lập tức.
Bác sĩ sau đó sẽ tách phần da bên ngoài của bụng ra khỏi phần da bên trong thành bụng, cho đến tận lồng ngực. Những bắp thịt trong vùng bụng sẽ được thắt chặt lại để tạo cho bệnh nhân một phần cơ bắp rắn chắc ở dưới da. Lớp bên ngoài của da sẽ được kéo dãn, phần thừa bị cắt đi, và một lỗ rốn mới sẽ được tạo ra. Cuối cùng là đường cắt chạy ngang sẽ được khâu lại và phẫu thuật chỉnh hình thành bụng đã hoàn tất. Nếu bệnh nhân biết gìn giữ sức khoẻ đúng thì sẽ bình phục trong một thời gian ngắn.
Sau khi phẫu thuật chỉnh hình thành bụng
Vì phẫu thuật chỉnh hình thành bụng là một thủ tục giải phẫu quan trọng, người được giải phẩu sẽ cảm thấy đau. Thông thường, bác sĩ sẽ kê toa thuốc trị đau nhức. Vết mỗ sẽ nhức và có thể bị đỏ hoặc sưng trong vài ngày. Nếu đó là ca giải phẫu đặc biệt, bạn có thể phải ở trong bệnh viện thêm vài ngày.
Tiếp tục đến gặp bác sĩ là phần rất quan trọng trong việc bình phục. Bác sĩ sẽ theo dõi bạn để xem có bị nhiễm trùng hoặc những rắc rối gì khác không và có thể chữa trị một cách dễ dàng và thật sớm. Một lần nữa, bác sĩ sẽ đưa cho bạn một bảng hướng dẫn để bệnh nhân theo đó mà thực hành sau khi giải phẫu và điều quan trọng hơn hết là bạn phải theo đúng chỉ dẫn này. Dĩ nhiên là bạn cần phải tránh những hoạt động nặng trong một thời gian, nhưng công việc thường ngày như đi bộ thì vẫn phải làm để giúp cho máu lưu thông đều. Có nhiều trường hợp bệnh nhân phải đeo đồ bó bụng trong vòng vài tuần, đặc biệt là những bệnh nhân nào chỉnh hình nhiều ở thành bụng. Nói chung là khi bác sĩ bảo phải làm gì đó thì bạn nên làm theo đúng như vậy thì mới có thể thành công.
Đau nhức không có gì lạ ngay cả vài tuần sau khi giải phẫu và vết thẹo có thể cần thời gian lâu để lành. Người vừa được giải phẩu có thể chắc rằng họ cần 2 tuần để bình phục hoặc hơn và nên dự tính thời gian bình phục lâu hơn.
Đừng cảm thấy ngượng ngùng và vết cắt nhìn khác hơn với những gì bạn dự đoán. Vùng giải phẫu sẽ có thể trông tệ hại hơn trước khi đẹp. Trên thực tế có thể phải cần tới 2 năm để vết thẹo trông đúng với kết quả mong đợi. Giống như bác sĩ có thể đã thông báo cho bạn từ trước, vết thẹo sẽ không hoàn toàn biến mất nhưng bạn sẽ thấy được sự khác biệt lớn giữa một cái bụng có vết thẹo nhỏ và một cái bụng phình to hoặc một cái bụng với nhiều vết nứt do sinh nở gây ra.
Quan trọng nhất là phần quyết định sau cùng của bạn. Nếu bạn có thể chấp nhận đau nhẹ và trải qua thời gian bình phục thì một phẫu thuật chỉnh hình thành bụng là một lựa chọn thích hợp khi bạn muốn có một thân hình thon đẹp. Miễn là bạn được thông báo đầy đủ và lựa chọn một bác sĩ có kinh nghiệm,bạn có thể có được một vóc dáng mong đợi.
Kết luận
Nhiều người cảm thấy thoải mái hơn về bản thân họ gấp ngàn lần sau khi phẫu thuật chỉnh hình thành bụng. Người nào luôn chú trọng đến một cái bụng thon gọn rất thích phẫu thuật này. Mặc dù đây là một phẫu thuật lớn, bệnh nhân vẫn có thể bình phục nhanh chóng nếu chăm sóc đúng. Bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn khi họ thấy sự khác biệt lớn sau khi giải phẫu và họ sẽ cư xử với một cung cách tự tin hơn.
Giải phẫu chỉnh hình vùng bụng cũng không phải rẻ. Bạn sẽ phải cân nhắc giữa cái lợi của giải phẫu và sự tốn kém của nó. Lòngỉ tự tin hơn của chúng ta có đôi khi không thể mua bằng tiền bạc. Một số bác sĩ cho phép bạn trả góp vì thông thường bảo hiểm không trả cho những giải phẫu thẩm mỹ.
Đừng nghĩ rằng bạn có thể quay lại làm việc nặng ngay sau khi phẫu thuật. Cơ thể của bạn sẽ cần thời gian để bình phục. Khi bạn có một cuộc giải phẫu chỉnh hình thành bụng, điều quan trọng nhất là thành thật với chính bản thân mình và không mong đợi một phép mầu. Có thẹo là một phần của phẫu thuật này và bạn có thể phải cần tới một vài ca phẫu thuật để đạt tới vóc dáng mà bạn mong đợi. Biết trước những điều này sẽ giúp cho bạn có được quyết định đúng đắn về phẫu thuật chỉnh hình thành bụng.
Sau cùng, đừng nghĩ rằng cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi sau khi giải phẫu. Nhiều người lầm lẫn khi tin rằng họ sẽ có vóc dáng khác và cuộc sống của họ sẽ thay đổi và có thể mọi người sẽ đối xử với họ khác hơn. Điều này không xảy ra, nếu bạn dự tính phẫu thuật chỉnh hình thành bụng, bạn nên làm vì không ngoài lý do là bạn thật sự thích. Mục đích chính là có cảm giác tốt hơn về bản thân và bạn có thể tin vào cái nhìn của mọi người dành cho thân hình của bạn. Nếu bạn cảm thấy tốt hơn về chính bản thân mình thì bạn sẽ tự tin hơn và đó chính là kết quả duy nhất bạn nên quan tâm đến sau khi giải phẫu chỉnh hình thành bụng hoàn tất.