Máy tính bảng Huawei MediaPad M5 có gì nổi bật?

Tại triển lãm MWC 2018 vừa qua, Huawei chính thức giới thiệu dòng máy tính bảng MediaPad M5 của mình với phần cứng cao cấp, hệ điều hành Android và 2 tuỳ chọn kích thước màn hình.

Trong khi các nhà sản xuất có vẻ đang thờ ơ với phân khúc máy tính bảng cao cấp thì Huawei đã chọn cho mình một hướng đi khác biệt. Bằng chứng là việc ra mắt dòng máy tính bảng cao cấp về cả thiết kế và cấu hình - MediaPad M5.

1. Về thiết kế

MediaPad M5 được thiết kế kiểu kim loại nguyên khối, mặt kính trước được bo cong 2,5D khá đẹp mắt. Kiểu màn hình hơi vát cong này lần đầu tiên được Huawei trang bị cho dòng máy tính bảng của mình.

2. Về cấu hình

Màn hình của MediaPad M5 có độ phân giải cao 2560 x 1600 pixel nên khả năng hiển thị hình ảnh rất sắc nét với 2 tùy chọn về kích thước là 8,4 inch và 10,8 inch.

Thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Kirin 960 (đã từng được trang bị trên smartphone Huawei Mate 9, P10), RAM 4GB, bộ nhớ trong 128GB và dung lượng pin lớn cho từng phiên bản kích thước lần lượt là  5.100 mAh và 7.500 mAh. Riêng bản 10,5 inch được tích hợp 4 loa ngoài do Harman Kardon hiệu chỉnh, cho chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Camera sau và trước của máy có độ phân giải lần lượt là 13MP và 8MP.

Huawei MediaPad M5 trình làng với hai tùy chọn kích thước màn hình ảnh 2

Bên cạnh MediaPad M5 bản tiêu chuẩn là bản MediaPad M5 Pro có kích thước màn hình lớn hơn 10,8 inch, tích hợp bút cảm ứng M-Pen nhận biết được 4096 mức độ lực giúp người dùng khởi động máy hoặc thực hiện các tác vụ một cách dễ dàng hơn.

Hiện bộ đôi máy tính bảng này của Huawei sẽ được bán ra thị trường trong thời gian tới với giá bán từ 10 đến 17 triệu đồng tùy theo từng phiên bản.

Nguyen Duy Phuong
Trả lời 6 năm trước
Camera chính của MediaPad M5 có độ phân giải 13MP, thiết bị còn có khả năng kết nối với phụ kiện ngoài nhờ vào cổng kết nối nam châm ở mặt lưng. Bên cạnh đó, Huawei còn giới thiệu phụ kiện đi kèm là chiếc bút M Pen dành riêng cho chiếc tablet này. Nhưng bút M Pen phải mua rời chứ hãng không tặng kèm trong hộp.