Máy tính bảng Motorola mới ra có gì nổi bật?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Máy tính bảng Motorola lộ diện: Android 3.0 Honeycomb, BXL Dual Core

Tháng trước thì Nexus S theo chân CEO Eric Schmidt đến hội nghị WEB 2.0 còn tháng này đến lượt chiếc máy tính bảng chạy Android 3.0 được Giám đốc phụ trách mảng Android Andy Rubin mang theo mình đến hội nghị All Thing D. Chiếc máy tính bảng này được làm bởi Motorola, và đây cũng là lần đầu tiên hình ảnh hệ điều hành Honeycomb xuất hiện trước công chúng. Như vậy tin đồn trước đây đã được xác nhận: Motorola sẽ làm tablet Android đầu tiên - MotoPad, Android 3.0 có tên mã là Honeycomb.

Trên góc của chiếc máy tính bảng android này bạn có thể thấy dòng chữ Motorola, tuy nhiên tên gọi chính thức hiện vẫn chưa có. Nó sử dụng một chip đồ họa 3D đến từ NVIDIA nhằm nâng cao khả năng đồ hoạ của máy, trong clip trên bạn có thể thấy, máy hiển thị bản đồ Google Map 3D một cách mượt mà, các thao tác phóng to, thu nhỏ, xoay hay đổi chiều đều được đáp ứng tốt. Andy còn cho biết: "BXL này đủ mạnh để bạn có thể tải một bản đồ lớn của thành phố và sử dụng nó offline".

Trước đây chúng ta nghe nói MotoPad có màn hình 7", tuy nhiên những gì thể hiện ngày hôm nay không phải vậy, có lẽ là sẽ có nhiều phiên bản màn hình khác nhau. Chiếc máy được Andy sử dụng có màn hình lớn hơn 7", vào khoảng 9" đến 10" và tỉ lệ màn hình khá giống với 16:10. Máy có 1 camera phía sau với đèn flash, và 1 camera phía trước máy.

Theo quan điểm cá nhân, MotoPad có thiết kế thật tuyệt. Viền xung quanh màn hình đã được làm mỏng nhất có thể và bạn sẽ thấy nó thật khác biệt với các tablets đang được chào bán nhan nhản hiện nay, bạn sẽ không phải nói "viền màn hình sao mà dày thế". Vỏ máy nhìn khá cứng cáp, được chia làm 2 phần riêng rẽ với 2 màu khác nhau, nhưng có lẽ đều được làm bằng kim loại.

Một điểm khá đặc biệt là không thấy 4 phím truyền thống (tìm kiếm, back, home và menu) của Android trên chú MotoPad này. Như câu nói đùa của hai phỏng vấn viên: "ít hơn 1 nút so với Apple iPad". Như trong clip trên ta có thể thấy, Andy xoay máy, lật máy đủ chiều mà vẫn có thể sử dụng bình thường.