Đánh giá máy tính bảng HP ElitePad 900?

thu
Trả lời 11 năm trước

Ưu điểm:

- HP ElitePad 900 gây ấn tượng ngay từ đầu với cảm giác cầm trên tay khá nhẹ và mỏng. Dù chạy hệ điều hành Windows 8 với chip Intel (thường làm máy dày, tiêu tốn điện năng hơn tablet Android hay iPad) nhưng sản phẩm có cân nặng 680 gram và độ mỏng 9,2 mm. Mặt trước của máy có thêm mép viền nhôm lộ ra ở hai bên mang hơi hướng của dòng Galaxy Note 10.1 để tạo sự khác biệt so với iPad nhưng mỏng hơn một chút.

az24.vn/hoidap

- Điểm mạnh trong thiết kế của sản phẩm chính là ở mặt sau bằng lớp vỏ nhôm sáng được làm liền mạch sang các mép. Hai phím tăng giảm âm lượng cũng như khe nắp đậy khe cắm sim và thẻ microSD (cũng cần dùng que chọc để đẩy như iPad hay iPhone) được thiết kế vát theo cạnh hợp lý và vừa tầm tay để thao tác.

- Cảm ứng của máy hỗ trợ tối đa 5 ngón thay vì 10 ngón nhưng rất nhạy, đặc biệt là khi thao tác trên giao diện Modern UI của Windows 8.

- Pin sử dụng lên tới 9 tiếng, thời gian ấn tượng vượt nhiều laptop chạy Windows 8 và ngang ngửa so với iPad hay các tablet Android.

- ElitePad 900 gây chú ý với bộ phụ kiện mang tên Expansion Jacket có kiểu dáng giống như một bao đựng nhưng chỉ khác là thêm pin rời và các cổng kết nối. Máy có thể hoạt động thêm 9 tiếng và các cổng kết nối như USB 2.0, HDMI và đầu đọc thẻ SD.

Nhược điểm:

- HP Việt Nam cho biết sẽ không hướng sản phẩm tới người dùng phổ thông mà chỉ ưu tiên phục vụ cho các doanh nghiệp.

- ElitePad 900 hơi "nghèo nàn" về giao tiếp khi chỉ có một cổng dock và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Hệ thống loa stereo được nằm ở cạnh dưới của máy cho âm thanh khá lớn nhưng hơi thiên về âm trầm.

az24.vn/hoidap

- Phím Windows 8 hơi chìm và khá khó quan sát dù bấm nhạy và nhẹ.

- ElitePad 900 có màn hình kích thước 10,1 inch độ phân giải ở mức trung bình là 1.280 x 800 pixel cùng lớp kính Gorilla Glass chống va đập. Độ chi tiết của hình ảnh kém khá xa so với iPad thế hệ 3 và 4 nhưng một điểm cộng đáng kể là màu sắc hiển thị trung thực và tươi sáng, có phần hơn so với đa số laptop trên thị trường với độ phân giải 1.366 x 768 pixel.

- ElitePad trang bị cấu hình với vi xử lý Intel Atom Z2670 SoC, bộ nhớ RAM 2 GB và ổ cứng SSD 32 GB. Với khe cắm thẻ nhớ microSD, sản phẩm có thể nâng tối đa bộ nhớ lên 64 GB. Cấu hình của máy tương đương với các mẫu netbook nên khả nâng hoạt động trong môi trường Desktop không nhanh như mong đợi.

- Khi sử dụng thử nhiều tab trên trình duyệt IE10 cài sẵn đôi khi vẫn xảy ra hiện tượng giật hình