Có nên mua máy tính bảng Toshiba Excite 7.7 inch ko?

thu
Trả lời 12 năm trước

Bộ vi xử lý và bộ nhớ

Đây là mục chắc hẳn các bạn đang đón đợi, vì với phần cứng của Excite 7.7, được giới chuyên môn đánh giá khá cao với chip lõi tứ NVIDIA Tegar 3 xung nhịp 1.3GHz, kèm thêm là 1GB Ram. Đây là 1 cấu hình khá tốt, nó sẽ hoạt động trơn tru với hầu hết các ứng dụng, và không lo sợ tụt hậu so với các thiết bị mới ra mắt gần đây. CPU của máy cung cấp năng lượng khá mạnh mẽ, điều đó thể hiện ở điểm số benchmark của nó được xác nhận là đối thủ nặng ký trong danh hiệu nhất nhì trong các cao thủ thị trường máy tính bảng cao cấp Android.

Điểm benchmark CPU

Ngoài 12.65GB bộ nhớ trong khi mở hộp lần đầu, máy còn được trang bị thẻ nhớ microSD lên đến 32GB. Người dùng không phải lo về sức mạnh lưu trữ của máy mang lại.

Internet và kết nối:

Hầu như chúng ta không khỏi ngạc nhiên khi xem xét tất cả các dòng thiết bị được trang bị lõi tứ, về tốc độ khi trình diễn một website. Excite 7.7 thật sự tuyệt vời khi cho tốc độ tải và thật sự hoàn hào về mức độ chuyển động trơn tru của thiết bị mang lại. Đối mặt với các trang web có nội dung nặng như Flash của Adobe, Excite 7.7 hoàn toàn như làm chủ được thế trận, nó vẫn chạy ngon lành cánh chim én với mức độ đáp ứng, phản hồi tốt với hầu hết mọi thứ.

Trình duyệt web mặc định trên Android 4.0

Cho đến bây giờ, chúng ta chỉ có thể thấy phiên bản Excite 7.7 inch bao gồm Wifi là hình thức duy nhất, không có bản chính thức nào hỗ trợ tính năng kết nối dữ liệu di động. Bên cạnh việc đóng gói thiết bị ở định dạng chuẩn “n” 802.11 b/g/n Wi-fi, máy tính bảng cũng có tính năng aGPS và Bluetooh.

Camera:

Chúng tôi thật sự không hài lắm về chất lượng camera có cảm biến 5 megapixel này. Nó làm việc trong điều kiện ánh sáng ngoài trời khá tốt, tuy rằng màu sắc của ảnh khi xuất ra hơi nghiêng về tone mát, và thực tế là không được nét cho lắm, vẫn còn bị bóp méo nếu bạn soi kỹ ở các chi tiết. Còn nếu bạn có ý định chụp ở trong nhà thì nên quên đi, hình ảnh xuất ra thật sự tệ với nhiều hạt rỗ, hình ảnh bị bóp méo, cho ta cảm giác như 1 thiết bị 2 megapixel chụp trong điều kiện thiếu sáng với vô vàng những hạt cát. Tệ hơn nữa, đèn flash thực sự không đủ độ sáng nếu chụp ở 1 khoảng 7ft (tức tầm 2m), thiết bị chỉ có thể sử dụng đèn flash tầm 3ft (tầm 1m trở lại).

Các tính năng chụp ảnh

Các tính năng quay video

Thực sự nghiêm túc mà nói rằng, hình ảnh video mà Excite 7.7 mang lại không ngoài dự kiến của chúng tôi, khi quay video ở chế độ HD 720p. Thật sự hình ảnh mang lại cho chúng ta không đẹp, những chi tiết không rõ ràng và tất nhiên là hình ảnh càng bị bóp méo rõ ràng hơn lúc chúng ta chụp hình, dĩ nhiên là chúng tôi đang quay ở trong điều kiện sáng tốt nhất. Thật tình mà nói, thiết bị camera của không để lại bất kỳ ấn tượng gì cho người sử dụng.

Đa phương tiện:

Khi nói đến chơi nhạc, chúng ta lại thêm 1 nỗi thất vọng khác, đó chính là loa âm thanh stereo của nó cũng ko gây được ấn tượng, với đầu ra khá mờ nhạt, âm thanh mang lại cho chúng ta thiếu tiếng bass, trầm và nhỏ. Hơn nữa, nếu bạn tinh chỉnh các equalizer thì sẽ nâng cao lên 1 chút chất lượng tổng thể của nó.

Màn hình AMOLED thật sự quyến rũ và mịn màng, Excite 7.7 vẫn là 1 sự lựa chọn tuyệt vời khi xem video. Chúng tôi đã chạy video thử nghiệm mã hóa ở định dạng DivX độ phân giải 1920x1080, màu sắc mà video mang lại thật sự óng ánh, cho chúng ta trải nghiệm một không gian hình ảnh thật sự “PHÊ” và “MƯỢT MÀ”.

Hiệu suất và Pin:

Trong thời gian thực tế chúng tôi sử dụng tablet 7.7 inch này, chúng tôi đã không gặp bất cứ trở ngại nào từ wifi, với một độ xa tầm 30feet (tức 9m), máy tính bảng vẫn duy trì 1 kết nối cực kỳ ổn định. Thiết lập độ sáng màn hình ở chế độ tự động, chúng tôi có thể vui mừng thông báo rằng pin có thể sử dụng đến 1 ngày rưỡi. Và 1 ngày nếu chúng tôi để máy ở chế độ “Enabled Balanced Power” (Chế độ cân bằng khi máy sử dụng tối ưu”, đây là 1 điểm tốt mà chúng ta nên lưu ý.