Tư vấn mua máy tính bàn giá dưới 15 triệu đồng

Nhu cầu sử dụng của tôi là đồ họa ở mức trung bình và lập trình.

Cấu hình tôi chọn như sau:

Mainboard: Asus P8H67-MLE. CPU Intel i3-2120 (3.3Ghz) 2 Cores 3MB SK 1155 4 threads. VGA 1024 MB ENGT430/DI/1GD3/MG. RAM Kingston 2x4GB DDR3 1333. Case Elit3 311 (1 quạt 12cm, nguyên liệu nhôm và thép cao cấp, gắn được 3 fan). Nguồn Acbel E2 Plus 510W. DVD LG GH24NS Dual. Màn hình 20 inch Dell IN2030M, ổ cứng 2TB Western SATA 3 (Green) 7200 rpm 64MB Cache.

Tôi có một số thắc mắc như H67 và H61 khác nhau là SATA 2 và SATA 3, USB 3.0 và USB 2.0. Sự khác biệt đó có đáng kể để phải mua luôn H67 không. Card màn hình tôi chọn có tốt với số tiền 1,3 triệu.

Theo tôi biết core i3 có HD 2000 vậy khi gắn VGA rời thì có vấn đề gì xảy ra và có quá phí không. Những linh kiệt tôi chọn ở trên có gặp khó khăn khi thay thế hay nâng cấp.

Mong nhận được tư vấn và nhận xét của mọi người về cấu hình tôi đã chọn. Chân thành cảm ơn!

đoàn văn long
Trả lời 12 năm trước

Mình không biết Tính chất công việt của bản là gì nhưng mình thấy cái HDD 2T thì hơi phí quá. còn cấu hình bạn chọn thì cũng tốt rồi, vấn đề SATA2 hay SATA3 Tôi nghỉ không quan trọng lắm, hiện tại còn rất nhiều người dùng ATA nửa là khác,