Hướng dẫn root, up rom Lenovo Ideapad A1 ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách root máy IdeaPad A1, cách up ROM và một số thủ thuật cần thiết khác như chuyển sang tiếng Anh, cài Market, bổ sung GPS cho Google Maps, hiển thị % pin, xóa các ứng dụng có sẵn và danh sách một số kho ứng dụng khác bên cạnh Market của Android.

Bổ sung cách sử dụng GPS

Thấy nhiều bác gặp khó khăn khi sử dụng, mình tổng hợp lại ở topic này cho mọi người tham khảo

1. Chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Anh
+ Ở màn hình chờ bấm Menu (phím cảm ứng bên trái trong 3 phím của A1)
+ Chọn biểu tượng Setting (dưới cùng bên phải)
+ Chọn menu thứ 10 có chữ A
+ Chọn menu đầu tiên
+ Chọn English

Hướng dẫn root, up rom Lenovo Ideapad A1Hướng dẫn root, up rom Lenovo Ideapad A1Hướng dẫn root, up rom Lenovo Ideapad A1

2. Cài ROM quốc tế, có Google apps

Cài bản ROM này không làm ảnh hưởng đến các ứng dụng đang chạy, bổ sung thêm các ứng dụng Google như Maps, Youtube, Market, Gmail... biểu tượng wifi, pin đẹp hơn không răng cưa như trước nữa. Cách làm như sau

+ Lưu ý: pin của máy phải trên 50%
+ Tải về file A107W0_A234_001_999_2210_ROW.zip
+ Copy vào thư mục gốc của máy hoặc thẻ nhớ vào đổi tên thành update.zip, file update.zip cũ phục vụ cho việc khởi động vào ClockModRecovery có thể tạm thời đổi thành tên khác.
+ Tắt máy
+ Giữ phím [Volumn -] và bật máy, máy sẽ vào chế độ cài đặt, sau khi cài đặt xong sẽ tự tắt đi
+ Bật máy lên, quá trình khởi động lần đầu sẽ hơi lâu, logo khởi động Lenovo mới

Ta cần xóa hoặc đổi tên file update.zip hiện tại (ROM), nếu không mỗi lần khởi động lại sẽ cài bản rom này. Máy nếu đang được root cũng sẽ mất quyền root, để root máy ta làm tiếp phần 3, chú ý sử dụng file update.zip của ClockModRecovery

3. ROOT máy
+ Tải 2 file update.ziplepad-a1-rooter_signed.zip, chú ý file update.zip này phục vụ cho việc boot vào ClockModRecovery
+ Copy các file vừa tải vào thư mục gốc của máy hoặc thẻ nhớ
+ Tắt máy
+ Giữ phím [Volumn -] và bật máy: khi logo của Lenovo hiện lên thì thả ra, máy sẽ vào ClockModRecovery
+ Giữ phím [Volumn -] cho đến khi ở dưới hiện dòng Back Menu Button Enabled, từ bây giờ có thể truy cập menu bằng cách nhấn phím [Power]
+ Chọn Install zip from sdcard
+ Chọn Choose zip from sdcard
+ Tìm đến file lepad-a1-rooter_signed.zip, chọn Yes để đồng ý
+ Quay lại và reboot máy

Chú ý: pin yếu sẽ không vào được ClockModRecovery

4. Cài Google Market (nhanh và đơn giản)

Làm cách này nếu không muốn cài ROM quốc tế

+ Tải file gapps-gb-20110828-signed.zip và copy vào thư mục gốc của máy hoặc thẻ nhớ
+ Tắt máy
+ Giữ phím [Volumn -] và bật máy: khi logo của Lenovo hiện lên thì thả ra, máy sẽ vào ClockModRecovery
+ Giữ phím [Volumn -] cho đến khi ở dưới hiện dòng Back Menu Button Enabled, từ bây giờ có thể truy cập menu bằng cách nhấn phím [Power]
+ Chọn Install zip from sdcard
+ Chọn Choose zip from sdcard
+ Tìm đến file gapps-gb-20110828-signed.zip, chọn Yes để đồng ý
+ Quay lại và reboot máy

5. Hiển thị phần trăm pin
Trong lúc đợi ROM chế thì ta có thể cài ứng dụng Battery Indicator trong Market sử dụng rất tốt

6. Sử dụng GPS trong Google maps
Theo hướng dẫn của bác Appleshops (chứ mình thì làm không được Hướng dẫn root, up rom Lenovo Ideapad A1)

+ Cài ROM quốc tế hoặc tải ứng dụng để có Google maps (5.7, 5.8 tested)
+ Vào Menu > Labs chọn Download map area (5.7) hoặc Pre-cache map area (5.8)
+ Trỏ ngón tay vào vùng của bạn (HN, HCM...) trong 2,3 giây
+ Menu hiện ra chọn Download map area (5.7) hoặc Pre-cache map area (5.8)
+ Sau khi download xong thì Google maps sẽ cache cho mình bản đồ hình vuông có cạnh 16 km
+ Tắt wifi và nhấn vào biểu tượng My Location (hình tròn ở góc trên)

7. Kho ứng dụng
+ Google market
+ Applanet (server thằng này rất hay chết)
+ Appstore.vn (truy cập từ trình duyệt của A1, tải về và cài thôi)
+ Andguru.com
+ Apktop.com
+ Apkapplications.com

8. Xóa các app của Tàu
Vào Market, search "app remove", cài 1 ứng dụng nào đó ưng ý, sau đó chạy và remove thôi

9. Link tải
update.zip (ClockModRecovery)
gapps-gb-20110828-signed.zip
lepad-a1-rooter_signed.zip
A107W0_A234_001_999_2210_ROW.zip
Applanet