Samsung Galaxy Tab 10.1 hay Asus Transformer?

Xu hướng mọi người dùng tablet hiện nay ngày càng hot. Mình cũng đang muốn sắm 1 em, mà chưa biết chọn loại nào thì ưu việt hơn. Mình đang phân vân giữa Samsung Galaxy Tab 10.1 hay Asus Transformer. Không biết các bác đánh giá 2 con này thế nào? Rất mong các bác cho em xin ý kiến ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nhà nhà thích táo, người người nghiện táo nhỉ? Mình thì lại cứ thấy cái gì phù hợp nhất là ngon nhất. Đâu cứ phải là Ipad. Phụ thuộc vào mục đích bác mua và túi tiền của bác nữa. Mỗi dòng đều có 1 cái hay bác ợ.

Em thì em khá kết cái thằng SamSung, vì các dòng của nó từ máy tính đến điện thoại màn hình hiển thị đều rất đẹp và rõ nét. Asus thì chưa dùng bao giờ nên không dám phát biểu

Nhưng nếu chọn giữa 1 trong 2 con này thì lấy Samsung bạn nhé.

Thứ nhất là vì cộng đồng sử dụng Samsung trên thế giới đông hơn nhiều, vì vậy khả năng support rất cao (mà cái này quan trọng vì Chú Google liên tục upgrade android như thế mà không có support thì máy mau lỗi thời lắm.

Thứ hai là chip và flashh nhớ của Samsung ngon hơn. xử lý các tác vụ nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn, chưa kể mấy con smartphone và tab của Samsung có vẻ "ưng" file mkv lắm...

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Chọn Asus đi bạn :
-Màn hình con TF tuy ko "sặc sỡ" như SS Tab 10.1 nhưng thật hơn .
-Cảm ứng thì Asus TF có vẻ mượt hơn xí, nhưng ko đáng kể -> Như nhau .
-Loa Asus TF to hơn
-Asus TF có khe Micro SD ngay trên máy (Ko dock), Samsung Tab 10.1 thì ko có khe này (Như Ipad 2) -> Asus TF có thể "Upgrade" bộ nhớ, nên tiện hơn nhiều .

-Asus TF có cổng HDMI ngay trên máy, Samsung Tab 10.1 thì ko có . Cổng HDMI rất tiện lợi cho việc trình chiếu văn phòng, hoặc là xem phim .

-Pin 2 con này xêm xêm nhau : Asus TF thì 9,5h, Tab 10.1 thì 10h .

-Cả 2 con đều ko có cổng USB Host trên máy nhưng Asus TF có 2 cổng USB Host nằm trên Dock và 1 khe SD (full size), khá tiện lợi cho những bạn hay dùng máy ảnh HDR chụp ảnh muốn duyệt ra màn hình to (nhưng gọn) . Mình cũng tìm đc thông tin về cái USB Kit Extension cho Asus TF rồi nhưng ngày bán thì chưa rõ, có lẽ là ra mắt chung với Asus TF 3G (http://www.cyberport.de/notebook/zub...ansformer.html)

-Điều đáng nói là sức mạnh của 2 máy : cả 2 đều là chip nVidia Terga 2 (2x1Ghz), Ram 1GB, Android 3.1 nhưng Asus TF lại có điểm Quadrant là 2384, còn Samsung thì là 1544, tuy biết Samsung Tab 10.1 có mang giao diện TouchWiz, nhưng giao diện này rất nhẹ, chứ ko phải như Sense của HTC, nên sẽ ko ảnh hưởng nhiều tới sức mạnh của máy -> Mainboard của Asus tốt hơn (Vì dùng cùng chip, nên ko thể có lý do là ưu điểm xứ lý ảnh của GPU) .

-Về vấn đề thiết kế, nếu nhìn bề mặt thì 2 con "Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười", còn ở độ mỏng thì Samsung Tab mỏng 8.6mm, còn Asus là 12,8mm, có lẽ nếu cầm trên tay để dùng chứ ko phải để ngắm thì ... không đáng kể . Ở cân nặng thì Tab nhẹ hơn Asus khoảng 90g, liệu bạn cầm 1 vật nặng 90g trên tay, bạn có cảm giác gì nặng nề ko ? -> Tuỳ ng` cảm nhận .

-Cuối cùng, xét về giá, Samsung Tab 10.1 là 13,5tr, còn Asus TF là 11tr, kèm dock là 13tr -> Tuỳ bạn thôi

Asus TF hiện nay rất là hot hàng, hết sạch máy trong ngày đầu bán TẠI MỸ (hình như khoảng 3000-4000 máy), đạt mốc 400.000 trong 1 tháng (chính xác là trong T6), hiện nay hơn 2tr máy đc bán ra .

Về khoảngPRthì Asus khá là "yếu", nhưng chất lượng máy thì ko phải bàn . Đó là lý do đa số dân IT và dân chơi (ỏ Gamer) chọn mua Asus làm "cục cưng" của mình .

Với nếu xét về độ tin cậy và thương hiệu ở khoảng IT, Asus trội hơn SS nhiều, xem cái này sẽ rõ :ASUS số 1 về chất lượng, dịch vụ và độ tin cậy

Doanh số Asus TF cao nhất trong tất tablet Android và nếu xét toàn thể Tablet thì chỉ sau Ipad 2 mà thôi
Hàng IT Đài Loan luôn là lựa chọn hàng đầu của giới IT, nếu ko muốn là nói là 90% lựa chọn Đài Loan .

djshg
Trả lời 12 năm trước

Trước dùng iPad thấy cân nặng 680 gram, cảm thấy ổn nên xí sớn đi múc 1 em Asus, cân nặng cũng 680 gram.

Tưởng ngon, ai dè cầm lên rồi mới thấy: Cân nặng không phải là vấn đề!

Kích thước mới là chuyện lớn. Asus Transformer cồng kềnh hơn hẳn! Không yêu được. Độ dài của nó không phù hợp cho máy tính bảng nằm trên tay người có vóc dáng nhỏ con như người Việt.

Vậy anh em nào to con thì xin mời Asus, anh em nào nhỏ con thì tránh xa nó ra. Samsung Tab là lựa chọn vừa tầm chiều cao hơn.

Phù hợp nhất chăng - có lẽ phải nhìn sang Samsung Tab 8.9 - mình đang đợi nó đây!

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Giữa SS Galaxy Tab 10.1 và Asus Transformer mình vẫn thích ASUS hon, do cấu hình "mở" hơn như SD Card, HDMI, Docking with USB, Battery ...

Tuy nhiên, hiện chưa có bản 3G nên cũng chưa so sánh ngang với SS Tab 10.1 được.

Mặc khác, mình đang xài SS Galaxy S (i9000) nên thấy SS rất good, đặc biệt là trong khâu hoàn chỉnnh dần firmware Từ 2.1 đến 2.2 rồi 2.2.1, 2.3.1, 2.3.3, 2.3.4 chỉ trong có mấy tháng, đáng để gửi niềm tin với SS về chế độ hậu mãi.

Do đó, tùy theo nhu cầu: hoành tráng, đẹp, nhẹ thì chọn SS Tab, cần tính năng, chắc chắn, tiện lợi thì chọn Asus Trans.

Đào Công Minh
Trả lời 12 năm trước

Nấu bạn mua con 10.1 sao không mua con tap 7 clus sài sướng hơn galaxy 7300 đó bạn

Nhân
Trả lời 12 năm trước

Nếu lựa chọn máy tính bảng thì chắc ưu tiên và thời trang thì chọn samsung,các yếu tố khác thì nên chọn Asus,bạn muốn chọn máy tính bảng thì kèm theo cái docking của asus luôn ấy,tiện lợi cho việc gõ văn bản,nhưng có điều hơi dày hơn so với những dòng khác,chất lượng thì 2 dòng này cũng ngang nhau thôi bạn ah.