Liệu Lepad có 'hạ gục' được iPad 2 và vươn lên dẫn đầu?

Thị trường máy tính bảng hiện đang có những xáo trộn và diễn ra vô cùng sôi động. Liệu Lepad có 'hạ gục' được iPad 2 và vươn lên dẫn đầu?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

1. Lenovo Lepad ra mắt vào tháng 7?

Với hệ điều hành Android 3.0, màn hình cám ứng IPS 10,1 inch, dung lượng lưu trữ 64GB và mức giá chỉ 499 USD (10,5 triệu VND), LePad phiên bản mới của Lenovo hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký của iPad 2 khi ra mắt vào tháng 7 tới.

Không lâu sau khi những thông tin "tối mật" về chiếc laptop Lenovo ThinkPad X1 bị rò rỉ ra ngoài, những thông tin mới nhất về một dòng máy tính bảng cực "khủng" mà Lenovo đang dự định tung ra thị trường lại tiếp tục làm xôn xao dư luận. Theo tài liệu mật "X Slate" của Lenovo, thì đó là phiên bản mới của chiếc máy tính bảng LePad.

Lepad 'soán ngôi' iPad 2? Honeycomb hoãn ra mắt vì... sợ, Eva Sành điệu, lepad, lenovo lepad, may tinh bang lenovo, lenovo, may tinh bang, lepad lenovo
Lenovođanglên kế hoạch phát hành một máy tính bảng 'khủng'để cạnh tranh với iPad 2.

Theo tài liệu này, Lenovo đang lên kế hoạch phát hành một máy tính bảng với các thông số kỹ thuật cực kỳ ấn tượng như hệ điều hành Android 3.0, màn hình cảm ứng điện dung IPS 10,1 inch độ phân giải 1.280 x 800 pixel, bộ vi xử lý Tegra 2, dung lượng lưu trữ có thể lên đến 64GB, camera kép, tích hợp đầy đủ cổng USB 2.0, cổng HDMI mini, đầu đọc thẻ SD và thời lượng pin lên đến 8 giờ sử dụng. Máy mỏng chỉ 14mm và nặng 0,7kg.

Ngoài ra, LePad thế hệ mới còn hỗ trợ bút cảm ứng hoặc bàn phím tích hợp bên ngoài nếu người dùng có yêu cầu. Bên cạnh đó là những ứng dụng hết sức thiết thực hỗ trợ chống trộm và các tùy chọn xóa dữ liệu từ xa.

Máy được dự kiến xuất xưởng vào tháng 7 tới, với mức giá cực kỳ cạnh tranh là 499 USD (10,5 triệu VND). Nếu những thông tin trên là xác thực, thì chắc chắn chiếc LePad mới sẽ là đối thủ đáng gờm của iPad 2.

2. Máy tính bảng Honeycomb hoãn ra mắt vì... sợ

Dường như các nhà sản xuất máy tính bảng đang hoãn ra mắt sản phẩm mới cho đến khi Honeycomb trở nên hoàn thiện và nổi tiếng hơn.

Nhiều công ty đã quyết định hoãn ra mắt máy tính bảng Honeycomb.

Nhiều công ty đã quyết định hoãn ra mắt máy tính bảng Honeycomb vì lo ngại về triển vọng của sản phẩm và vì thiếu hụt linh kiện chính sau trận động đất tại Nhật Bản.

Thị trường máy tính bảng được dự đoán sẽ nóng dần lên và sôi động vào quý II năm nay, khi có “kha khá” một số lượng sản phẩm ra mắt, sau khi Google tung ra hệ điều hành Android 3.0 và Motorola khởi đầu xu hướng với chiếc Xoom.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của các nhà sản xuất máy tính Đài Loan, doanh số Xoom thấp hơn dự đoán, vì những lý do như thương hiệu, giá cả, thiếu ứng dụng và Android 3.0 hoạt động không ổn định. Trong khi đó, hiện tại Google không thể hỗ trợ đầy đủ cho các đối tác. Chính vì thế, nhiều nhà sản xuất quyết định hoãn ra mắt máy tính bảng Android 3.0.

Mới đây, hãng Asustek Computer thông báo hoãn ngày ra mắt mẫu máy tính bảng Eee Pad Transformer Android 3.0 dung lượng 16GB và 32GB tại thị trường Đài Loan đến cuối tháng Tư và tháng Năm, thay vì ngày 15/4 như kế hoạch ban đầu.

Còn HTC cũng định sẽ hoãn ngày ra mắt chiếc Flyer vì công ty đang gặp khó khăn trong việc mua panel màn hình cảm ứng, do khan hiếm linh kiện. HTC đặt kế hoạch cho Flyer xuất xưởng trong quý II. HTC nói rằng lộ trình máy tính bảng của hãng vẫn không thay đổi, nhưng công ty lại không đưa ra thời gian chi tiết cho việc trình làng Flyer.