IPad có gì hay mà lại quyến rũ được nhiều khách hàng như vậy?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Trước hết là phải kể đến ngoại hình bắt mắt. Máy có 2 màu đen ấn tượng và trắng thời trang. Thiết kế 2 cạnh dọc giảm khoảng 4cm, 2 cạnh trên giảm 2cm nên màn hình nhìn hẹp lại, tạo cảm giác máy thon thả hơn. Khung nhôm và ron nhựa mỏng hơn nên tạo cảm giác viền màn hình có vẻ như tràn ra ngoài. Mặt sau của máy phẳng tạo sự ổn định khi đặt lên bàn, cạnh bên vát tròn nên cảm giác cầm trên tay rất mượt và êm. Và iPad 2 rất mỏng, mỏng đến mức đáng ngạc nhiên, điểm dày nhất trên thân máy cũng chỉ dày 8,8mm; ngay cả iPhone 4 cũng không phải là đối thủ của iPad 2 trong cuộc thi về độ mỏng.
Đối thủ iPad 2

Nút chỉnh âm lượng và tắt/mở tiếng cùng với khe cắm Micro SIM, cổng dock, nút nguồn, jack cắm… tất cả đều được sắp xếp một cách hết sức hợp lý và khoa học trên bề mặt mỏng và bóng bẩy của iPad2. Nút Home được thiết kế nông và nhẹ hơn nên chỉ cần nhấn nhẹ là có thể vào được menu chính của máy. Ngoài ra máy có cổng nối HDMI ra TV, máy chiếu (dĩ nhiên là bạn phải có phụ kiện của Digital AV Adapter).

Điểm cộng lớn cho iPad 2 chính là màn hình LCD LED backlit, công nghệ IPS cho hình ảnh sáng và đẹp long lanh. Thêm nữa thì iPad 2 lại có đến 2 máy ảnh ở thân trước và thân sau của máy và 2 máy ảnh này có những ứng dụng hết sức tiện lợi như photo booth (hiệu ứng đặc biệt làm biến dạng khuôn mặt nên khi sản phẩm tạo ra sẽ rất ngộ nghĩnh và đáng yêu) hay facetime (ứng dụng này cho phép các bạn có thể thực hiện những cuộc gọi video với bạn bè của mình khi họ sử dụng những thiết bị khác của Apple như iPhone, iPod Touch hay MacBook).

Thêm nữa là ông lớn Apple không những giỏi trong việc chế tạo công nghệ mà còn thật tài tình trong lĩnh vực quảng bá hình ảnh của sản phẩm. Apple giấu nhẹm những thông tin của iPad 2 khiến người dùng tha hồ chờ đợi và chỉ thỉnh thoảng được chiêm ngưỡng những hình ảnh của iPad 2. Không những thế, hiện nay iPad 2 vẫn được tạp chí tiêu dùng hàng đầu tại Mỹ Consumer Report đánh giá là chiếc máy tính bảng số 1 sau hàng loạt các cuộc thử nghiệm so sánh với những đối thủ sừng sỏ đến từ Motorola, Anchos,Dell, ViewSonic và Samsung.