Máy bị đơ khi vào chương trình, phải khởi động lại ?

Máy tính của tôi cứ đang vào chương trình nào đó mà đơ thì 1lúc sau khi bình thường lại không chạy được chương trình khác,phải khởi động lại

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Khi màn hình bị đơ...bạn thấy trên màn hình có bị xuất hiện chấm trắng nào không hoặc khi đưa chuột thỉnh thoảng thấy có các vệt bóng mờ sau con chuột ko....

Giải quyết thử :

Nếu bạn dùng cạc màn hình rời..có thể chân cạc cắm vào bị lỏng hoặc chân ram bị lỏng...bạn có thể đặt nằm nghiêng máy tính xuống bàn thử xem có hết không. đôi khi chân cạc màn hình hoặc ram bị lỏng lúc quạt nguồn quay mạnh quá làm rung .

Bạn cài lại bản directx cho win xem.

Nếu vẫn kô được cài lại win mới thôi.

Hiện tượng đó mình nghĩ chỉ có 1 là ram hoặc cạc màn hình thôi.

Nếu tất cả ko giải quyết được....mượn cạc màn hình khác thay vào hoặc ram thay vào lần lượt thôi. Hết cách rồi bạn. Nhưng mà bạn chú ý nhé nếu cái chân cắm của ram hay cạc màn hình trên main mà bị lỏng thì kể cả cắm cạc khác vào thì có thể vẫn bị đấy. Khi cắm cạc hoặc ram bạn thấy nó khít không hay bị lung lay.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn hãy kiểm tra lại các mục như sau:
1. Main board: có tụ nào lồi hoặc sùi không
2. Chip có bị nóng quá không cái này chủ yếu do quạt chip
3. Nguồn có thể không ổn định,
có thể bộ nguồn của bạn ko đủ công suất hoặc do dùng hàng ko co thương hiệu, sử dụng bộ ic kích công suất nên bị trục trặc,sụt áp. Tốt nhất nên kiểm tra phần này nhé bạn và mua bộ nguồn mới cua acbel hay asus, giá hơi chát nhưng là một sự đầu tư hợp lí đó!
4. Chạy thử phần mềm tiện ích kiểm tra máy, có card test main ktra thì tốt.
Cuối cùng ko ktra được thì đành mang ra hàng thôi

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Bạn cài lại hoàn toàn đi cho chắc!!! Nếu có thể là card hình của bạn có vấn đề rồi. Bạn cứ quyét Virus đi sau đó nếu ko được thì cắm 1 card hình dời vào xem thế nào ?
Máy nào mà khi chạy quá tải nó chẳng đơ ra bạn
Bạn làm thế này nhé.
1/ Kiểm tra xem máy có dính virut không, hãy update rùi vào safe mode quét nhé. Sau khi quét xong khuyên bạn lên cài lại win cho khỏe.
2/ Dùng phần mềm TuneUp Utilities để tối ưu hóa hệ thống như dọn rác, sửa lỗi regedit, ...
3/ Nếu có hãy đầu tư cho mình 1 card màn hình rời chơi games cho thoải mái, mình nghĩ chỉ có thế thui
Chúc bạn sớm giải quyết vấn đề nhé