Tại sao chọn Galaxy Tab chứ không phải iPad ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

iPad của Apple đã bán được hàng triệu bản và trở thành đối thủ đáng gờm nhất trong phân khúc máy tính bảng. Tuy nhiên, Galaxy Tab của Samsung có nhiều chức năng và tính năng hấp dẫn có thể khiến người dùng phải cân nhắc lựa chọn.

Dưới đây là những lý do khiến Galaxy Tab “ăn đứt” iPad:

1. Kích cỡ: Samsung Galaxy Tab có màn hình hiển thị 7-inch nhỏ hơn so với kích cỡ 9,7-inch của iPad nhưng vẫn đủ lớn để thực hiện các chức năng cũng như phân biệt chúng với một smartphone cỡ lớn (chẳng hạn như Dell Streak, màn hình 5-inch và được coi là một smartphone cỡ lớn hơn là iPad).

2. Trọng lượng: với cân nặng 368g, Galaxy Tab có trọng lượng nhẹ chỉ bằng nửa so với iPad. Nhờ đó, người dùng có thể cầm sản phẩm một tay trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, người dùng cầm Galaxy Tab sẽ ít vất vả và thoải mái hơn so với iPad vì trọng lượng chỉ bằng một nửa.

3. Thẻ nhớ SD: Galaxy Tab chỉ có hai mẫu 16GB và 32GB trong khi đó iPad có tới 3 mẫu (16GB, 32GB và 64GB). Tuy nhiên, Galaxy Tab lại có một khe cắm thẻ nhớ SD có thể bổ sung dung lượng lưu trữ cho thiết bị thêm 32GB nữa và như vậy, tổng số dung lượng cũng lên tới 64GB. Lựa chọn thẻ nhớ cũng làm tăng tính linh hoạt và khả năng lưu trữ vô hạn vì chúng có thể tráo đổi và cung cấp một phương tiện truyền dẫn dữ liệu giữa Galaxy Tab và các thiết bị khác.

4. Camera: Điều quan trọng hơn, có một camera ở mặt trước và thiết bị có khả năng chat video và hội thảo qua mạng Internet (trên web) thực sự mang lại lợi ích theo quan điểm kinh doanh. Đây là một lý do mà nhiều người cho rằng chúng sẽ được tích hợp trên iPad nhưng Apple đã không thực hiện điều đó. Vì vậy, tại sao chúng là tính năng được đồn thổi nhiều nhất cho phiên bản iPad thế hệ tiếp theo.

5. Flash: Apple gần đây đã có thái độ mềm mỏng chút ít với Flash nhưng máy tính bảng iPad vẫn không tương thích trực tiếp với Flash Player. Trong khi đó, nhiều người dùng cảm thấy Flash là một yếu tố quan trọng cho trải nghiệm lướt web nên Galaxy Tab đã đáp ứng nhu cầu này của người dùng.

6. Ram: Galaxy Tab được trang bị bộ nhớ RAM tới 512MB, nhiều gấp hai so với iPad của Apple. Bộ nhớ RAM nhiều hơn đồng nghĩa với việc nhiều ứng dụng hơn có thể chạy trên bộ nhớ mà không làm cho hệ thống hoạt động chậm đi.

7. Đa nhiệm: Hệ điều hành Android thực sự hỗ trợ đa nhiệm cho các thiết bị. Hiện máy tính bảng iPad không hỗ trợ đa nhiệm trừ các ứng dụng lõi như iPod player. Đây là ứng dụng mà Apple lựa chọn cho phép hoạt động trên màn hình nền. Khi hệ điều hành iPad được cập nhật lên phiên bản iOS 4.2 vào tháng 11, chúng sẽ có khả năng đa nhiệm nhưng vẫn chỉ là đa nhiệm giả có giới hạn. Vì vậy, khả năng này trên iPad sẽ không thể mạnh mẽ như những gì Galaxy Tab cung cấp.

Trên đây là một số lý do mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn Samsung Galaxy Tab và Galaxy Tab chỉ là một sản phẩm đầu tiên trong danh sách dài đối thủ của iPad. Có lẽ, bây giờ Apple đang gấp rút làm việc trên iPad 2.0 để ít nhất cũng có thể đuổi kịp các sản phẩm mới tung ra thị trường, nếu không sẽ tạo một khoảng cách lớn so với các đối thủ khác.