Hỏi về kinh nghiệm sync photos vào iPad ?

Chào mọi người,

Chẳng là hình trong máy, mình thường hay chia râ thành từng folders nhỏ rồi đặt tên theo số năm, vì thường thì mỗi năm có nhiều sự kiện và không biết bao nhiêu hình cho xuể, nên chia theo từng năm, từng sự kiện, thì có lẽ là cách hợp lý nhất để quản lý hình ảnh trong máy.

Khi sync photos/hình ảnh vào iPad, chúng ta chỉ đc chọn những folders hình nằm cùng 1 vị trí, vd cùng 1 folder 2010 photos

Nhưng đôi khi mình cũng muốn chọn 1 ít hình trong folder "2009 photos" và 1 ít trong "2010 photos" thì làm sao? Vì iTunes chỉ cho select folder mẹ 1 lần (trong trường hợp này folder mẹ là folder tên "Photos", giống như trong hình duới), tức là folder lớn ở ngoài, khi vào đến trong, nó ko cho chọn từng folder nhỏ ở trong rồi lại chọn folder nhỏ ở trong folder lớn khác. Nói tóm llại là khi click vào "2010 photos" mình chỉ đc chọn những folder trong 2010 photos để sync, chứ ko thể nào nhảy ra ngoài và chọn những folders nhỏ trong 2009 photo đẻ sync chung đc.

Mình muốn hỏi xem cả nhà có kinh nghiệm nào để vượt qua cái rắc rối này không? Mình làm 1 cách nữa là tạo thêm 1 folder nữa (Như trong hình là folder iPad iPhone, rôi đi lượt lại những folder mình muốn sync vào iPad, rồi paste vào cái folder đó. Khi bật iTunes lên để sync, mình chỉ sync hết tất cả những gì có rong folder iPad iPhone đó thôi. . Làm cách này tốn thêm 1 bước là đi coi lại từng chỗ từng chỗ rồi chọn hình mình thích rồi copy/paste vào cái folder để sync đó (trong trường hợp của mình, đó là folder iPad iPhone .

Mình nghĩ là mình giải thích có vẽ hơi khó hiểu, nhưng nếu ai đã 4từng sync photos và gặp vấn đề tuơng tự chăc cũng sẽ gặp phải khó khăn này,

Xin cảm ơn

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Y chang ... cái IPAD nó chỉ cho sync cái thư mục mẹ và các thư mục con bên trong, còn muốn add thêm thư mục khác thì nó xóa béng cái dữ liệu cũ ở thư mục mẹ đã sync vào ... Mấy cái hình nó đã sync thì bị mã hóa hết nên có muốn chép vào để xem bằng CT photo của nó cũng chẳng được ... Bác nào có kinh nghiệm add thêm các ảnh vào IPAD để xem mà ko bị xóa file cũ trong IPAD ko.......