Cần giúp đỡ cấu hình RAID IBM x3650

Mình đang gặp phải khó khăn trong việc cấu hình server IBM x3650 Server có hỗ trợ RAID 0, 1 và 10 , nói chung là không vấn đề gì trong việc setup RAID cả. Nhưng vấn đề nảy sinh là mình cần cài dữ liệu mà không cần RAID thế mới trái khoáy Hiện tại server có 6 bay HDD, 2 bay đầu cắm 2 ổ SAS RAID 1 để chạy OS. Mới có thêm 4 HDD 250GB chứa dữ liệu sẵn có rồi. mình chỉ việc add vào server thôi. Nhưng khi đem 1 ổ HDD 80Gb để test, khi khởi động hệ thống, nếu không vào Raid config thì OS kô nhận được HDD, nếu vào RAID config thì dù làm gì : make simple volume cũng cần init disk và thế là dữ liệu trên disk bị mất. Vào OS nhận được disk mới nhưng là 1 cái ổ trống trơn chưa phân vùng. Nếu cần tắt RAID server đi cũng được. Help Me!!!
bvatoi
Trả lời 16 năm trước
Bạn cắm hết các HDD vào. Khởi động máy lên. Nhấn Ctrl+I để vào Raid Config. Chọn mục "load config from hard disk" là được. Nó không đòi Init đâu.