So sánh Macbook Pro Mc374 và Mc700?

Mình chưa sử dụng Macbook bao giờ, bây giờ muốn tìm hiểu, trải nghiệm Mac OS nên định mua Macbook Pro nhưng đang phân vân giữa MC 374 (Mid 2010) và MC700 (early 2011). Về mặt cấu hình thì mình không bàn đến, vì tính ra 2 máy cũng ngang nhau, chỉ cái MC700 có công nghệ mới hơn.
Các pro nào đã dùng qua hai đời máy này cho mình hỏi có sự chênh lệnh nhau nhiều không về công suất, hiệu năng, tốc độ, nhiệt độ, đồ hoạ,... và cho mình lời khuyên chọn con nào. Nhu cầu mình cơ bản, không đòi hỏi cao. Thanks các pro.

thu
Trả lời 11 năm trước

cái SSD 90Gb nó khoảng 3,2tr ở shop Gió Biển. Các bác nên qua Gió Biển mà thay...thứ nhất bảo đảm chất lượng, thứ 2 nhân viên nhiệt tình, thứ ba thanh toán bằng Visa :p đỡ phải lềnh kềnh vác tiền đến đó đếm :d

Còn nếu bạn ko ở vn thì mình ko biết giá của nước mà bạn đang ở là ntn. thay thì cực kỳ đơn giản.
mua cái tuốc-nơ-vít 4 cạnh tháo lắp dưới của máy...cái ổ HDD nhìn rất gọn gàng ở góc gần cái CD-R. Cái HDD nó còn có 1 cái vít 6 cạnh nữa bạn nên mua 1 bộ tuốc-nơ-vít ở vn khoảng 120k là full bộ :D.
Vấn đề ở đây là: macbook ko có cái chỗ thứ 2 cho ổ HDD. nếu thay ổ 90Gb vào rồi thì dung lượng quá ít cài HDH và 1 số soft đã gần full rồi.

giải pháp ở đây là: bỏ cái CD-R đi mua thêm cái khay để dùng 1 ổ HDD nữa....cái khay này giá khoảng 1tr. như vậy là ok rồi

Nói chung là nên đi ra hiệu mà thay nó có làm hỏng còn bắt đền...nếu chưa lần nào vọc vạch đó là lời khuyên trân thành :)