Đánh gái chất lượng MacBook Air 2011 giá 23 triệu?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Các mẫu MacBook Air thế hệ 2011 xuất hiện đầu tiên ở VN do cửa hàng iConcept (106 E5 Nguyên Hồng, Hà Nội) nhập về từ Singapore hôm qua, 3 ngày sau khi được Apple chính thức giới thiệu.

Giá tham khảo ban đầu dành cho các mẫu MacBook Air 2011 lần lượt là 23 triệu đồng và 27,8 triệu đồng cho các model 11 inch bản có ổ cứng SSD 64GB và 128GB. Trong khi các phiên bản 13 inch ổ cứng SSD 128GB và 256GB được niêm yết với giá cao hơn, lần lượt 29,8 và 36,1 triệu đồng. Mức giá này còn "mềm" hơn so với giá được công bố trên trang Apple Store của Việt Nam.

4 model mới của Apple đều sở hữu vi xử lý Intel Core i Sandy Bridge loại điện áp thấp tiết kiệm điện năng, có thêm cổng kết nối tốc độ cao Thunderbolt, bàn phím có đèn nền và cả hệ điều hành Mac OS X Lion cài đặt sẵn. Dung lượng RAM của máy theo từng tùy chọn sẽ là 2GB hoặc 4GB DDR3 1.333 MHz

Ngoài ra, 4 mẫu MacBook Air 2011 còn cùng sở hữu chip đồ họa tích hợp Intel HD 3000, webcam hỗ trợ Facetime, hai cổng USB, riêng model 13 inch có thêm khe cắm thẻ SD. Phiên bản 11 inch có thời lượng sử dụng pin là 5 tiếng trong khi bản 13 inch là 7 tiếng liên tục.

Dưới đây là những đập hộp mẫu MacBook Air 2011 bản 11 inch ổ SSD 128GB vừa về VN.

Hộp đựng MacBook Air 2011 dài nhưng mỏng, thiết kế theo phong cách gần đây của Apple.
Mở hộp, máy được đạt trên cùng, bên phải là dây nguồn và giắc cắm.
Bên dưới máy là sách hướng dẫn và bộ dây nguồn.
Bên dưới máy là sách hướng dẫn và bộ dây nguồn. MacBook Air 2011 không đi kèm với USB chứa hệ điều hành như phiên bản cũ 2010.
MacBook Air 2011 về ngoại hình hầu như không có khác biệt so với phiên bản cũ của năm ngoái.
Máy thiết kế siêu mỏng với thiết kế vát chéo. Cạnh trái là cổng nguồn, USB, giắc tai nghe 3,5 mm.
Máy không có cổng quang, cạnh đối diện có thêm một cổng USB và sự xuất hiện lần đầu tiên của cổng kết nối tốc độ cao Thunderbolt.
Máy không có ổ đĩa quang, cạnh đối diện có thêm một cổng USB và sự xuất hiện lần đầu tiên của cổng kết nối tốc độ cao Thunderbolt.
Cận cảnh cổng Thunderbolt.
Cạnh mặt trước với phần nhựa đen.
Cạnh dưới siêu mỏng.

MacBook Air 2011 11 inch sở hữu màn hình đèn LED nền, viền màn hình nhựa xung quanh có màu trắng và phía trên là Webcam.

Ảnh thực tế MacBook Air 2011

Bàn rê chuột đa điểm kích thước khá lớn.
Bàn phím kiểu Chiclet...
... được bổ sung thêm đèn nền. Đây là một cải tiến hợp lý so với MacBook Air cũ.
Phiên bản 11 inch này có giá 27,8 triệu đồng. Cấu hình máy bao gồm vi xử lý Intel Core i5 1,6 GHz, RAM 4GB, chip đồ họa Intel HD 3000 và ổ cứng 128GB dạng SSD.
MacBook Air 2011 được cài sẵn hê điều hành Lion...
MacBook Air 2011 được cài sẵn hệ điều hành Lion...
với những thay đổi như có thêm Launchpad, giao diện giống như trên hệ điều hành iOS.
Ứng dụng quản lý ứng dụng đang chạy Mission Control.
Widgets trên màn hình chủ.
Chế độ tự động sao lưu dữ liệu khi người dùng tắt máy.