Mua những phụ kiện gì cho Macbook Pro 13?

Mình tính mua Macbook 13 (MC700), cũng đã đặt cọc tiền rồi. Do cũng là cả một đống tiền nên cũng phải xác định bảo vệ cẩn thận. Tuy nhiên phụ kiện cho Mac thì không rẻ chút nào, mình muốn hỏi ý kiến mọi người về những phụ kiện sau đây, xem liệu nó có thật sự cần thiết để mua hay không:
- Miếng lót bàn phím. Cái này chống mòn, bóng phím, những máy cũ mình dùng (HP) đều bị vụ này. Nhưng liệu nó có làm giảm quá trình tản nhiệt?
- Miếng dán màn hình. Không biết chất lượng màn hình thế nào, có nên mua thêm cái này không?
- Dán nilon ngoài máy. Liệu vỏ nhôm của Macbook Pro có dễ xước ko? Mình nên dán nilon hay dán da?
- Miếng dán chỗ kê tay.
- Ngoài ra các phụ kiện bắt buộc phải có: (túi chống sốc - đã được khuyến mại kèm máy, cổng chuyển VGA)
Mỗi món cũng vài trăm nghìn, nếu mua cũng rất tốn kém. Các bạn đừng nói mình bỏ tiền mua máy rồi thì còn tiếc mấy cái phụ kiện kia làm gì nha, mình chỉ mua những cái gì thật sự cần thiết thôi, cái gì tiết kiệm được thì tiết kiệm.
Mong mọi người tư vấn giúp!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

-Miếng lót bàn phím: bác thik thì dùng, vì e thấy cũng chả thay đổi nhiệt độ máy nhiều. Ko có cũng chả làm mac bớt nóng . Còn sợ mòn chữ thì bác cứ xài. E xài mac 1 năm rồi mà thấy bàn phím vẫn nguyên ^^.

-Miếng dán màn hình: vấn đề ở đây là cần nó làm gì,bác sợ xước àh. Đây là mac chứ có phải ipad đâu , bác đâu có dí ngón tay lên màn hình.

- Dán nilon ngoài máy: riêng cái này thì e thấy ko nên. Vừa làm hỏng thẩm mỹ của máy, vừa làm nóng máy. Nếu bác muốn thì chỉ nên dán phần nắp trên máy thôi, muốn thẩm mỹ thì dán miếng dán da của khắc tên cũng đc.

-Miếng dán chỗ kê tay: nếu thik thì có thể dán da, hoặc miếng dán cùng màu với máy. Cái này chắc cần nếu bác ko sử dụng bàn phím ngoài. E xài lâu nên bây giờ chỗ đó thấy màu nó có chút đổi khác, cũng ko đáng kể

Nói chung là mấy cái trên đây là tùy bác. Cái ji làm bác thấy yên tâm thì làm, xài máy trong tâm trạng an toàn vẫn thik hơn ^^. Còn về phụ kiện (cổng chuyển vga...) nếu công việc bác cần thì cũng nên mua. Đây là ý kiến của riêng e. Mong là giúp đc bác đôi chút.