Không thể tạo partition để cài win?

Em vừa có được cái game SC 2 mà nó chỉ cài được trên Win thế là nghĩ đến cài win trên macpro lang thang trên diễn đàng cũng thu lượm được ít nhiều kinh nghiệm nhưng khổ nỗi em định xài bootcamp de phân vùng thi nó hiện ra câu này:"The disk cannot be partitioned because some files cannot be moved." Và nó yêu cầu em phải: "Back up the disk and use Disk Utility to format it as a single Mac OS Extended (Journaled) volume. Restore your information to the disk and try using Boot Camp Assistant again."
Bác nào có kinh nghiệm thì giup em với!
May em Macbook Pro Intel 13" đời cũ xài snow leopart!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có thể bạn không còn đủ chỗ trên đĩa cứng (BootCamp cần ổ cứng dư ít nhất 5GB liên tục, tức là không có dữ liệu nằm rải rác = phân mảnh). Bạn thử:

1. Boot bằng đĩa cài mac, chạy Disk Utility để check disk (Verify/Repair Disk...) rồi thử chạy BootCamp lại.
2. Hoặc thử boot bằng đĩa cài mac, chạy Disk Utility, chọn cả ổ đĩa cứng, nhấn vào nhãn Partition, rồi chọn resize (hướng dẫn resize có ngay trên Disk Utility). Nếu OK, thì resize và cho format phân vùng mới cho Win thành FAT. Cài đặt Win bình thường (không cần chạy BootCamp, cài Win như trên Win từ ổ CD, chạy gói BootCamp drivers sau khi cài Win là xong)
3. Back up toàn bộ, phân vùng - format lại đĩa như yêu cầu rồi khôi phục lại Mac.