Giảm dung lượng ổ cài chương trình (C) của MacBook Pro ?

Xin chào tất các các anh chị,

Tôi mới sử dụng MacBook 13 được 5 tháng, và đây cũng là lần đầu tiên dùng MAC, do đó chưa có nhiều kinh nghiệm. Rất mong được các bạn giưps đỡ một việc như sau:

+ MacBook của tôi có HDD 160G được chia thành 2 ổ 40G và 120G. Tôi chỉ cài các ứng dụng rất cơ bản cho Mac (trong đó chắc nặng nhất là Office for Mac 2008, không cài iWorks). Tôi có cài bộ VMWare 3.1.0. Các ứng dụng tôi cài như hình bên dưới:

+ Sau khi cài đặt ban đầu, ổ C còn khoảng 20G, song thời gian gần đây dung lượng ổ C giảm rất nhanh, giờ chỉ còn khoảng 2G, do đó ko đủ chạy máy ảo. Ổ C của tôi bao gồm một số thư mục chính Apps/Library/Systems/Users, với dung lượng cụ thể hiện nay như sau:

Tôi thấy thư mục Library có mặt cả trong thư mục User và System. Phải chăng đây là điều làm dung lượng tăng đột biến........ Vậy có cách nào để move bớt dữ liệu này sang ổ D để giảm tải cho ổ C được ko?

Hơn nữa, tôi xài iPad do đó các apps cho iPad đều thấy được lưu trong thư mục iTunes, vậy có cách nào để move sang ổ D ko ạ?

Rất mogn sớm được sự giúp đỡ của các bạn.

Chân thành cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Báo cáo với chủ thớt, 99,99% do media data của bác gây ra !
Khả năng cao nhất là iTunes đã tự động tìm music và add vào library rồi. Bác nhìn thư mục User xem, 27,63GB kia kìa (của em cài đủ thứ trên trời dưới bể mà dung lượng cũng chưa bằng số lẻ 7GB của bác)

P/s : Library chia thành 2 nơi :
- Trong thư mục User là Library dành cho user đang đăng nhập hiện thời
- Trong System dành cho tất cả các Users và hệ thống
>>> Hai thư mục đó tuy giống tên nhưng khác hẳn nhau đấy nhé !