Cần biết những gì khi đi du lịch Guatemala?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Guatemala, là một quốc gia tại Trung Mỹ, ở phần phía nam Bắc Mỹ, giáp biên giới với Mexico ở phía tây bắc, Thái Bình Dương ở phía tây nam, Belize và Biển Caribe ở phía đông bắc, và Honduras cùng El Salvador ở phía đông nam.

Guatemala là quốc gia có mức độ tập trung trung ương cao, tương tự như Pháp. Văn hoá, giao thông vận tải, viễn thông, kinh doanh, chính trị, hội sở, và đa số các hoạt động đô thị khác đều tập trung ở Guatemala City cũng là thành phố hiện đại nhất Trung Mỹ. Sự nổi trội này khiến thị trưởng Guatemala trở thành nhân vật chính trị đứng thứ hai trong nước, chỉ sau Tổng thống và đây cũng là chức vụ nền tảng cần thiết trước khi tiến vào dinh tổng thống, Berger trước khi trở thành tổng thống cũng từng là thị trưởng Guatemala.

Guatemala City là thành phố khá lớn với khoảng 2 triệu dân sinh sống trong khu vực nội thành và 5 triệu tại các khu vực xung quanh, chiếm một số lượng đông đảo so với tổng số 12 triệu dân cả nước.

Trong suốt lịch sử Guatemala đã trải qua nhiều thay đổi. Một số thay đổi nhỏ, nhưng một số thay đổi mang lại những ảnh hưởng to lớn trên quốc gia. Từ khi nền văn minh hiện đại bắt đầu phát triển tại Guatemala, nó đã gây ra hàng loạt các vấn đề chính trị. Các vấn đề này, theo một số mặt, là đặc trưng các quốc gia vùng Trung Mỹ, khiến các nhà lãnh đạo phải đau đầu đối phó.

nguyễn thu hà
Trả lời 14 năm trước

Địa danh du lịch ở Guatemala mà bạn cần biết:

Central Highlands: Xung quanh thành phố Guatemala

Western Highlands: Nhiều thị trấn hiện đại ở Maya

Bờ biển Caribbean: Nóng ẩm

Petén: Rừng nhiệt đới nóng ở phía Bắc, có tàn tích Maya ấn tượng nhất.

Pacific Highlands: Nóng, du khách thường đến bờ biển Thái Bình Dương.

Thành phố Guatemala: Thủ đô, thành phố lớn nhất có rất nhiều điểm thú vị.

La Antigua Guatemala: Thủ đô thuộc địa Tây Ban Nha của Trung Mỹ, một di sản thế giới, rất nổi tiếng với du khách.

Panajachel: cửa ngõ vào hồ Atitlán, cảnh quan cực kỳ đẹp — khu vực đông du khách.

Melchor de Mencos: Thành phố biên giới

Puerto Barrios: Cảng biển Caribbean

Puerto San José: Cảng biển Thái Bình Dương

Quetzaltenango: Thành phố lớn thứ hai nằm ở cao nguyên phía Tây

Sayaxché: Cửa ngõ sông tại Peten

Santiago Atitlán: Thị trấn nhỏ miền Nam nằm bên bờ hồ Atitlán

Chichicastenango: Thị trấn nổi tiếng của cao nguyên Maya, được biết đến nhờ vào các khu chợ truyền thống

Flores: Thành phố thủ đô đảo Petén, điểm xuất phát tốt nhất để đến tàn tích Mayan tại Tikal.

Hồ Atitlán: Hồ nước đẹp, xung quanh là núi và những ngôi làng tuyệt mỹ, ngày càng nhiều du khách đến tham quan nơi này.

Panajachel, Một thị trấn nhỏ đông du khách, xuất phát điểm tốt nhất đến hồ Atitlán

Santiago Atitlán, Thị trấn nhỏ nằm phía Nam hồ Atitlán, nổi tiếng nhờ đền thờ đến Maximón

San Pedro la Laguna (hay San Pedro de Laguna), thị trấn nhỏ nằm ở Đông Nam hồ, mức sống thấp, cảnh đẹp

Hồ Izabal, nằm trong bang Izabal

Livingston: Thị trấn ven biển Caribbean có văn hóa Garifuna

Monterrico: Bãi biển gần thành phố Guatemala và Antigua, núi cát.

Lanquin: Thị trấn nhỏ nằm gần hang và hồ đá vôi Semuc Champey.

Todos Santos (Guatemala): Thị trấn nhỏ trong vùng núi gần biên giới Mexico. Có thể đi bộ thoải mái, người dân ở đây vẫn nói thổ ngữ, dùng lịch truyền thống, ăn mặc theo kiểu thổ dân

El Mirador: Địa danh khổng lồ thời Maya, cái nôi văn hóa Maya vẫn còn chưa được khám phá nhiều, ít du khách hơn những tàn tích khác của Maya.

Gumarcaj: hay Utatlángần thành phố Santa Cruz del Quiche

Volcán de Pacaya (2500m) – đây là núi lửa hoạt động khoảng 30 phút bên ngoài Antigua. Có khi không đến được vì nguy hiểm. Ở đỉnh núi rất lạnh, gió lớn nhưng mặt đất luôn ấm áp.