Mình muốn biết khi đi du lịch Venezuela cần lưu ý những gì?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Mùa khô ở Venezuela từ tháng 12 đến tháng 4 là thời điểm tốt nhất để đi chơi ở biển. Mặc dù nhiệt độ trung bình vào khoảng 32 độ C có thể làm bạn khó chịu nhưng bù lại ánh nắng không quá gay gắt và lượng mưa cũng vừa phải. Vì thế sẽ không làm hỏng chuyến đi của bạn. Trong những tháng còn lại thì nóng hơn một chút, đặc biệt là từ tháng 6 đến tháng 9. Tháng 10 sẽ có lượng mưa cao nhất trong năm.

Ở đảo thì thời tiết sẽ mát mẻ hơn nhưng vẫn có nhiều thay đổi bất thường, nhiệt độ trung bình ở đây vào khoảng 24 độ đến 28 độ C. Vào mùa mưa thì ở đảo cũng như đất liền sẽ có mưa thường xuyên.

Ở cao nguyên phía nam nhiệt độ cao nhất là vài tháng 2 và 3. Những tháng còn lại thì ẩm ướt, nhiều nhất là vài tháng 9 – 10 và giữa tháng 1 cho đến tháng 3.

Ở Venezuela, quanh năm đều có du khách đến đây du lịch. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu thời tiết và những ngày lễ ở đây trước khi thực hiện chuyến du lịch của mình đến Venezuela. Mùa khô ở đây bắt đầu từ cuối tháng 11 cho đến đầu tháng 5 và mùa mưa bắt rơi vào khoảng thời gian còn lại. Đi du lịch vào mùa khô sẽ dễ chịu hơn nhiều bởi bạn có thể đi dạo hay tham gia những hoạt động ngoài trời. Vào mùa mưa thì cảnh vật xung quanh thành phố sẽ không được đẹp cho lắm. Nhiều thắng cảnh như thác nước chẳng hạn sẽ ấn tượng hơn vào mùa mưa. Ví dụ như thác Angel sau những cơn mưa nặng hạt, du khách sẽ thấy nơi đây trở nên huyền ảo hơn bao giờ hết.

Bạn không nên đến Venezuela vào những ngày lễ lớn như Giáng sinh (kéo dài đến giữa tháng 1), lễ hội Carnaval hay lễ hội Semana Santa (một tuần trước ngày chủ nhật Phục sinh)...Bởi người dân Venezuela thường đi thăm bạn bè, gia đình và đi chơi ở biển vào những dịp này. Vào thời điểm này khá nhộn nhịp và có nhiều lễ hội. Nếu bạn chịu đựng được sự ồn ào và đám đông thì có thể đến đây. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị trước tinh thần để thích nghi với nơi này.

pq
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể đổi tiền đô Mỹ và những tấm séc ở ngân hàng hay những điểm đổi tiền có mặt khắp nơi trong những thành phố lớn. Ở những trạm xe buýt hay sân bay, du khách có thể thấy những chợ đen hay gạ đổi tiền cho du khách. Bạn có thể đổi với giá cao nhưng rủi ro bị lừa gạt cũng khá cao. Rút tiền bằng thẻ ATM là cách an toàn nhất. Những máy ATM có kí hiệu + thường chấp nhận thẻ Visa và Master.
Đơn vị tiền tệ của Venezuela kí hiệu là BF. 1 BF = 7887 VNĐ

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Mặc dù Venezuela có rất nhiều hòn đảo nhưng chỉ có ở đảo Isla De Margarita là có phục vụ tàu thuyền để đi lại.
Đặc biệt ở Venezuela không có hệ thống xe lửa dành cho du khách. Hầu hết khách du lịch đều đi bằng xe buýt bởi nó chạy nhanh, hoạt động liên tục ngày đêm và đưa du khác đến những điểm tham quan nổi tiếng. Caracas là điểm giao thông quan trọng nhất ở Venezuela. Ở đây có những tuyến xe buýt đưa du khách đến khắp nơi trên đất nước xinh đẹp này. Ngoài ra thuê xe để đi lại cũng khá thuận tiện để bạn có thể đi khắp nơi ở Venezuela. Đất nước này có hệ thống đường xá tốt và an toàn. Nhất là giá xăng dầu khá rẻ, bạn có thể đổ đầy bình xăng mà không tốn bao nhiêu tiền. Tuy nhiên giao thông ở Venezuela, đặc biệt là ở thủ đô Caracas, khá là lộn xộn, đòi hỏi bạn phải vững tinh thần khi lái xe ở đây.

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Những chuyến bay từ Mỹ và các nước Tây Âu thường đáp xuống sân bay ở thủ đô Caracas. Những chuyến bay từ Úc và New Zealand thì có giá vé rẻ và hợp lý hơn. Ngoài ra còn có chuyến bay trực tiếp từ Colombia và Brazil đến Venezuela, tuy nhiên giá khá là mắc. Hiện nay ở Việt Nam chưa có đường bay tới Venezuela. Do đó du khách phải quá cảnh sang nước khác rồi mới đón chuyến bay tới đây. Du khách có thể đi tới Frankfurt ở Đức rồi đón chuyến bay đi tới sân bay ở thủ đô Caracas ở Venezuela. Bạn sẽ mất khoảng 10 tiếng mới tới nơi. Nếu không bạn cũng có thể đi máy bay đến Paris rồi đón chuyến bay tới Caracas.

Để đi lại ở Venezuela du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau. Trong đó máy bay là một phương tiện giao thông để đi lại nhanh chóng. Sân bay Caracas là cảng hàng không chủ chốt của quốc gia có các chuyến bay tới Porlamar, Maracaibo, Mérida, Ciudad Bolívar, Canaima và Ordaz Puerto. Venezuela có khoảng 6 - 7 hãng hàng không thương mại, trong đó lớn nhất là hãng Aeropostal. Ngoài ra còn khoảng chục hãng hàng không nội địa khác phục vụ những tuyến đường xa và trong khu vực.

www.tuvanvisamy.com
Trả lời 13 năm trước

Mình muốn biết thủ tục Visa tới Venezuela từ Việt Nam. Có bạn nào biết thì chia sẻ với mình nhé.

ngotronghuu
Trả lời 13 năm trước

Công viên Canaima thu hút rất đông du khách hàng năm, rộng tới 3,5 triệu hecta, là công viên rộng nhất thế giới được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Trong công viên còn có hồ nước cùng tên tuyệt đẹp, đến nỗi nhà văn Conan Doyle của Anh và nhà điện ảnh Mỹ Steven Spielberg từng chọn làm bối cảnh cho một số truyện và phim của họ, gây hứng thú đối với người đọc sách và xem phim...

Thác Thiên thần (tên bản địa là Kerepakupai merú), thác nước rơi tự do cao nhất thế giới với độ cao 979m và dốc thẳng đứng 807m trong Công viên quốc gia Canaima thuộc vùng Sabana của bang Bolivar. "Kerepakupai merú" có nghĩa là "Thác nước của nơi sâu nhất". Dòng thác có độ cao gấp 19 lần so với thác Niagara vùng Bắc châu Mỹ.

Đặc biệt phía đông nam Venezuela, ven đường quốc lộ nối với nước láng giềng Brazil có một thảo nguyên lớn, ở đó nổi lên một bệ đá rất rộng gọi là Piedra de la Virgen có tuổi thọ... 3,5 tỉ năm! Đối diện với bệ đá này là một sân cỏ rộng, đẹp, thường tổ chức các cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ, thu hút rất đông du khách.

Nếu thích khám phá thiên nhiên hoang dã, du khách có thể đến vùng Llanos rộng khoảng 320.000 km2. Nơi đây có khoảng 300 loài chim gồm có nhiều loài quý hiếm như cò đỏ, gà móng, chim én ... Nếu may mắn, bạn có thể nhỉn thấy những con báo đốm Mỹ, mèo rừng Nam Mỹ, chuột Nam Mỹ, cá sấu châu Phi...Tất cả đều sống tự do trong thiên nhiên hoang dã. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú thực sự khi đến vùng này.

Ngoài ra, du khách còn có thể đến vùng Anpes nổi tiếng với 5 ngọn núi cao khoảng 5000 mét. Ở đó du khách có thể đi cáp treo dài nhất và cao nhất trên thế giới. Tổng chiều dài đường đi là 12 km, chia ra làm 4 chặng đường. Từ trên đây nhìn xuống cảnh vật rất tuyệt. Bạn có thể nhìn thấy những ngôi làng ở phía xa xa với những thửa ruộng trồng khoai tây và lúa mì, hay những ao hồ nuôi những đàn cá hồi.

Venezuela còn có di tích đặc biệt là quần đảo Los Roques, ngoài khơi thủ đô Caracas. Đó là nơi tương truyền Christophe Colomb ghé thuyền đầu tiên khi tìm ra châu Mỹ năm 1498, để rồi sau đó người Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha lần lượt đến Nam Mỹ sinh sống khá đông mà ngày nay vẫn còn nhiều di tích.

Venezuela có bờ biển kéo dài hơn 2.000 km từ hồ Maracaibo ở miền Tây cho đến Paria Peninsula ở miền Đông. Bờ biển Choroní nằm ở phía tây thủ đô Caracas nổi tiếng với làng chài náo nhiệt nằm sát bờ biển. Khung cảnh nơi đây với dãy núi ven biển chắc chắn sẽ hấp dẫn rất nhiều du khách đến tham quan. Sát bên bãi biển này là công viên quốc gia Henri Pittier rộng hơn 100.000 hecta. Nơi đây là nhà của hơn 6.5% lòai chim trên khắp thế giới.

Nằm cách Caracas 90 hải lý về phía Bắc, quần đảo Los Roques có khoảng 42 hòn đảo có những rặng đá ngầm. Trong số đó lớn nhất là đảo Gran Roque, và vô số hòn đảo nhỏ khác nằm ở xung quanh tạo thành quần đảo có diện tích đến 400 km2. Nước ở đây trong xanh như pha lê, có nhiều đàn cá xinh đẹp bơi lặn trong những rặng san hô dưới đáy biển. Nơi đây rất thích hợp để cho du khách lặn xuống tham quan và khám phá.

Nếu thích vắng vẻ, du khách có thể đến nhiều hòn đảo nhỏ ở đây vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ ban đầu với những bãi cát trắng trải dài đến bất tận. Ngoài ra đảo Margarita với bãi biển dài là điểm đến nổi tiếng của nhiều du khách nước ngoài lẫn dân địa phương. Du lịch nơi đây phát triển kéo theo sự tàn phá cảnh quang nơi này không còn được hoang sơ như lúc ban đầu. Tuy nhiên nhờ thế mà có nhiều khách sạn cũng như nhà nghỉ cho du khách ở lại nghỉ ngơi thư giãn và khám phá thiên nhiên nơi đây. Ngoài ra còn nhiều bãi biển khác với những bãi cát trắng, thích hợp cho du khách câu cá, bơi lặn như đảo Mochima nằm ở phía đông Caras và cách Barcelona không xa.

Giá cả ở Venezuela so với những nước châu Mỹ Latin khác cũng không phải là cao lắm. Giá cả ở những thành phố lớn như ở thủ đô Caracas chẳng hạn lại cao hơn nhiều so với những vùng ngoại ô. Đơn vị tiền tệ của Venezuela là Bolivar. Kí hiệu Bs. Mặc dù đồng Euro và Bảng Anh được chấp nhận thanh toán ở vài nơi nhưng đô Mỹ lại phổ biến hơn hết. Nếu có thẻ Visa hay Master Card, du khách có thể thanh toán bằng thẻ ở nhà hàng, khách sạn hay những cửa hàng lớn.

Bạn có thể đổi tiền đô Mỹ và những tấm séc ở ngân hàng hay những điểm đổi tiền có mặt khắp nơi trong những thành phố lớn. Ở những trạm xe buýt hay sân bay, du khách có thể thấy những chợ đen hay gạ đổi tiền cho du khách. Bạn có thể đổi với giá cao nhưng rủi ro bị lừa gạt cũng khá cao. Rút tiền bằng thẻ ATM là cách an toàn nhất. Những máy ATM có kí hiệu + thường chấp nhận thẻ Visa và Master.
Đơn vị tiền tệ của Venezuela kí hiệu là BF. 1 BF = 7887 VNĐ

nguồn: http://hoteljob.vn/Home/TuVan/Default.aspx