Kinh doanh điện thoại di động với khoản lời chỉ 1USD, liệu có khả thi?

Mình xin giới thiệu 1 ý tưởng kinh doanh mới lạ mà quen. Kinh doanh điện thoại di động với khoản lời chỉ 1USD. Ý tưởng này không phải là ý tưởng ngông mà hoàn toàn dựa trên thực tế, theo mình phân tích: * Khách hàng khi đi mua điện thoại di động thường: tìm một cửa hàng đáng tin cậy, so giá giữa các cửa hàng với nhau chỗ nào rẻ thì mua (nhưng cùng chất lượng). * Các cửa hàng bán điện thoại di động thường phải kê giá lên cao do phải bù đắp các khoản chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, các chi phí khác. Dựa trên các phân tích như vậy mình sẽ mở 1 cửa hàng bán điện thoại di động tại nhà, hoặc thuê 1 mặt bằng nào đó đủ để đặt 1 cái tủ bán (không cần phải ngay đường chính, và rộng rãi) để giảm chi phí. Không cần phải mướn nhân viên bán hàng (chủ là nhân viên bán hàng) khách hàng hoàn toàn được tự do tham quan và sử dụng thử điện thoại, cắt giảm tất cả các chi phí phát sinh không cần thiết. Giảm chi phí tối đa có thể để thu được lợi nhuận. Điện thoại di động là mặt hàng điện tử bán chạy nhất hiện nay, vì thế đây là 1 ý tưởng kinh doanh hoàn toàn khả thi đấy. Các bạn thấy thế nào, xin mời góp ý của các bạn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn. Nếu bạn mở cửa hàng ở nhà thì ai biết mà mua? Bạn làm marketing cho nó thế nào? Thói quen tiêu dùng người Việt rất đa dạng, bạn không thể dùng chiêu lãi 1 USD mà nói người ta mua hàng của bạn. Cách làm đó phù hợp với giới sinh viên, làm thế nào họ biết mà mua hàng của mình đây chứ? Tâm lý chung đa số khi mua ĐTDĐ không phải là rẻ hơn bao nhiêu, họ sẵn sàng trả tiền cao hơn để có được chất lượng tốt hơn, mặt bằng kinh doanh sản phẩm này cực kỳ quan trọng: sang trọng, đẹp mắt, thuận tiện... lại phải có dịch vụ bảo hành tốt. Người ta quyết định mua sản phẩm chưa hẳn là giá trị của nó, mà còn nơi họ đến có phù hợp với phong cách của họ nữa kìa!..... Chúc vui!
Tô Thanh Tuyên
Trả lời 14 năm trước
một ý tưởng hay nhưng cách làm ngắn. Người ta tạo ra lợi nhuận từ việc tạo ra thương hiệu với khách hàng ép nhà cung cấp giảm giá nhập và tăng cường hỗ trợ bán, giảm chi phí bãng cách khuyến khích áp dụng công nghẹ tự động hóa dào tạo nhân viên chuyên môn hóa dùng phần mền quản lý và tra lương theo doanh số, cuối cùng là giảm chi phí băng tang quy mô Xem lai nhé làm như thế ko giàu được đâu nếu cần giúp hay liên lac qua nick khatvong10_4 toi se giup do tôi o hn