200 triệu tiền hồi môn nên kinh doanh hay gửi tiết kiệm?

Tôi năm nay 24 tuổi, chồng 28 tuổi và có một con nhỏ được 1 tuổi. Hiện tôi đang là nhân viên văn phòng, còn ông xã là công chức Nhà nước. Tổng thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng chỉ khoảng 10 - 12 triệu đồng nên chi tiêu trong gia đình không được dư dả lắm.

Trước khi đi lấy chồng, tôi được bố mẹ cho 2 vợ chồng số tiền 200 triệu đồng làm của hồi môn và đang phân vân không biết có nên dùng để đầu tư kinh doanh gì đó không, hay là mang đi gửi tiết kiệm?

Nếu gửi ngân hàng thì lãi suất hiện nay khá thấp nên tôi cũng đắn đo. Trong khi đó, kinh doanh thì tôi lại không biết nên bắt tay vào lĩnh vực gì. Trước đây tôi có một ít kinh nghiệm về cắm hoa nghệ thuật do hồi sinh viên có làm thêm cho 1 cửa hàng chuyên cắm hoa cưới, nhưng cái khó là muốn kinh doanh mặt hàng này yêu cầu phải có vốn nhiều hơn cũng như phải tìm được mặt bằng và cũng khá mạo hiểm. Vậy tôi có nên vay thêm tiền để triển khai mô hình này? Rất mong nhận được góp ý chân thành từ độc giả.

Khách vãng lai
Trả lời 9 năm trước

Theo mình bạn nên bắt đầu bằng 1 shop hoa online, ko mất nhiều chi phí, chỉ cần làm hàng mẫu, up ảnh và chào hàng. Bạn vẫn có thể đi làm bình thường mà vẫn bán hàng thêm, chừng nào kinh doanh tốt sẽ có tiền mở shop hoặc vay thêm cũng ko ngại khoản trả