Cách kinh doanh sách online?

Tôi 30 tuổi và có 2 con trai.

Thời gian qua tôi đã làm rất nhiều công việc kinh doanh như bán hàng, nhân viên kinh doanh và mới nhất là mở trung tâm sách cung cấp các loại cho trường học trên cả nước bằng phương pháp gọi điện chào hàng. Nhưng do vốn ít, thiếu hiểu biết trong kinh doanh từ người quản lý trên 10 nhân viên tôi đã hoàn tay trắng.

Tôi đang tìm hướng đi mới trong kinh doanh sách online. Nhưng trong lĩnh vực mới tôi không am hiểu các quy trình, phương án, dự trữ trong kinh doanh. Tôi rất băn khoăn và mong quý bạn đọc chia sẻ, kinh nghiệm và phương án cho tôi.

Xin chân thành cảm ơn

Nguyễn Thị Thu Hương

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào Chị Hương,

Chị có thể khởi nghiệp kinh doanh sách online bằng cách:

1. Hợp tác với các nhà sách bán lẻ với giá sỉ, ví dụ như nhà sách Quỳnh Mai ở đường Nguyễn Thị Minh Khai (gần ngã sáu Nguyễn Văn Cừ)

2. Trước mắt Chị không cần dự trữ mà Chị chỉ cần đăng tải các sách, Chị phải kiểm tra các nhà sách có sẵn không, khi khách hàng đặt mua thì Chị mua giùm họ và tính phí chuyển thôi.

3. Khi đã thành công và lương khách hàng tương đối, Chị có thể mua rẻ và dự trữ ở nhà hay duy trì bước 2 (được hiểu là tận dụng nguồn lực của người khác).

4. Khi nào phát triển hơn thì Chị kêu gọi nhà đầu tư hỗ trợ thêm.

Chúc Chị thành công !

pq
Trả lời 13 năm trước

Có rất nhiều khách hàng có thói quen đọc và sưu tầm sách hay

Chào bạn,

Bạn phải tìm hiểu thật nhiều thói quen khách hàng trước khi chọn hình thức kinh doanh online. Bạn không phải chọn bán tất cả mọi thể loại sách, bạn nên chọn thể loại thôi. Ví dụ: sách dành cho đối tượng là doanh nhân, hoặc sách dành cho các vợ chồng chuẩn bị có em bé,.... Trong tương lai, sách điện tử sẽ rất phổ biến. bạn nên cân nhắc vấn đề này. Tuy nhiên có rất nhiều đối tượng khách hàng có thói quen đọc và sưu tầm sách. Đừng đơn thuần chỉ là bán sách thôi, bạn hãy nâng giá trị của quyển sách lên thông qua các yếu tố kèm theo như: gói thành 1 gói quà thật đẹp, tặng kèm các phiếu giảm giá cho lần mua hàng sau,.... Sử dụng công cụ mạng xã hội (facebook,...) để làm marketing, giới thiệu sách,.... Áp dụng hình thức thanh toán COD (nhân viên giao hàng thu tiền hộ) đối với các khách hàng ở xa,.... bạn nên tham khảo 1 số trang bán sách như : amazon,... Chúc bạn thành công!