Kinh nghiệm mở quán cà phê ở Sài Gòn?

Có sẵn mặt bằng giữa khu dân cư đông đúc ở TP HCM, tại sao mình không mở một quán bán cà phê bình dân xinh xắn nhỉ? Câu hỏi đó thường trực trong em 1 tháng nay, cách nào để thành công, nhờ bạn đọc giúp em với.

Nhà em ở mặt tiền đường một con phố ở quận 8, sân rộng khoảng 8x3 m. Quanh khu vực có 2-3 quán cà phê cóc và 1 quán cà phê lớn, phong cách hiện đại dành cho các bạn trẻ. Em muốn mở một quán bán cà phê vườn, trang nhã, lịch sự, giá bình dân vì không mất tiền thuê mặt bằng.

Nhờ các anh chị có kinh nghiệm cố vấn giúp em với, mua bàn ghế, dù, ly tách, đồ pha giá rẻ, cà phê thật ngon (em định mở 6-7 bàn), rồi thuê người bán hàng, quản lý ra sao cho hiệu quả. Em vẫn đi làm ở công ty lương thấp, muốn mở quán để kiếm thêm tiền.

Xin trân trọng cảm ơn!

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Quan niệm của thiết kế

Mình làm nghề thiết kế và xây dựng , theo mình cần có 1 số điểm lưu ý như sau :

1. Bạn xem thử là gần đó phục vụ cho khách hàng nào nhiều nhất ( đối tượng ) từ đó ta sẽ bài trí theo kiểu đó.

2. Bạn nên tạo 1 cái gì đó thật riêng cho quán mình ( vd: nhạc,1 điểm nhấn khi khách vừa vào hay cafe thì nó đậm đà ...)

3.Về quản lý: tất nhiên là người thân để không bận tâm, và nếu bạn có ý định phát triển nữa thì phải có kế hoạch tạo thương hiệu riêng mà ai nhắc tới cũng nhớ.

4.Những chuyện nhỏ nhặt: khai trương giảm giá, dùng mối quan hệ người thân giới thiệu, không lấy tiền gửi xe, wifi miễn phí, trà đá....sẽ giúp bạn thành công hơn.

pq
Trả lời 14 năm trước

Xin chào chị!

Em hiện là sinh viên năm 2 đại học kinh tế tp.HCM. Em đã từng làm chủ quán cafe cho cô em một vài tháng, em có chút kinh nghiệm muốn chia sẻ với chị như sau: chị hãy xác định là mình có thích kinh doanh hay không đã!

Sở dĩ em nói vậy là vì làm chủ một tiệm cafe không đơn giản tí nào nhất là quán mới mở. Chị phải làm rất nhiều việc về thu ngân, tạo mối thân tình với khách, quản lý sổ sách, nhân viên... để làm tốt những việc trên đòi hỏi chị phải có máu yêu thích kinh doanh. Nếu chị không thích mà chỉ đến với nó vì lợi nhuận thì khi xảy ra những việc không ưng ý như: quán vắng khách, thất thoát do quản lý, công việc quá nhiều...chị sẽ nhanh chóng chán nản và mệt mỏi. Bởi vậy ngay bây giờ chị hãy tự bản thân mình trả lời câu hỏi: "có yêu kinh doanh hay không?"

Nếu thích thì chị hãy mở quán, còn ngược lại chị có thể cho người khác thuê lại mặt bằng và vẫn đi làm công việc của chị hiện tại. Chúc chị có được lựa chọn đúng đắn nhất.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Thị trường sài gòn là thị trường với nhu cầu giải trí rất cao, chính vì thế bạn mở quán cà phê là một lợi thế vô cùng lớn và chỉ có thành công chứ ko bao jờ có thất bại, vấn đề đặt ra ở đây là bạn phải tạo chất lượng dịch vụ tốt với lợi thế sẵn có của bạn. Chính vì thế mình muốn có ý kiến nhỏ cho bạn tham khảo
- Đã mất công đầu tư lâu dài lên mua bộ bàn ghế cho chất lượng một chút, đằng nào cũng một lần bỏ tiền ra. Màu sắc nên chọn màu cà phê nhìn nó trang nhã, thiện cảm, dễ thu hút.

- Người sài gòn thích uống cà phê phin, chính vì thế bạn lên mua phin bằng nhôm. các bộ phận của phin rời, phin này pha ca phê rất ngon, đảm bảo độ thơm của cà phê

- Trang trí xung quanh nên chọn màu xanh, tạo các dàn cây giả để tạo sự thoáng mát mỗi khi khách vào ngồi.

- Quan trọng nhất là tìm người phục vụ bàn phải đảm bảo về ngoại hình một chút, dễ nhìn, ăn nói dễ nghe, nhanh nhẹn, biết xử lý tốt trong công việc khi khách đến đông cùng một lúc..