Để bán sản phẩm cho 1 dự án Trung Tâm Thương Mại thì phải liên hệ với ai?

Tôi muốn bán thiết bị và giải pháp của mình cho các dự án Trung tâm thương mại nhưng mà tôi không biết phải bắt đầu thế nào và phải gặp ai cả. Gặp ban quản lý dự án hay chủ đầu tư hay tư vấn dự án??? Mong mọi người truyền đạt cho tôi ít kinh nghiệm để tôi có thể tìm được hướng đi đúng. Cảm ơn!

Mít đặc
Trả lời 14 năm trước

Tôi hiểu bạn kinh doanh dự án nhưng tôi chưa hiểu dự án của bạn là hình thức dự án như nào? các dự án như xây dựng hay trang bị công nghệ thông tin hay.........

Theo mình khi làm dự án cần lưu ý như sau:
Trong xu thế phát triển của xã hội, việc trang bị hệ thống công nghệ thông tin là tất yếu vì vậy dự án CNTT cũng rất nhiều. Theo quan điểm cá nhân Kinh doanh dự án tin học cũng gần giốing với kinh doanh dự án của các ngành khác. Tất cả đều bắt đầu bằng các quan hệ CÁ NHÂN.

Thông thường những người còn trẻ các mối quan hệ cá nhân cũng không nhiều ,vì vậy các bạn trẻ bắt đầu các thương vụ cũng rất khó khăn. Dự án càng lớn thì độ phức tạp cũng tăng dần.........Vậy làm sao để kinh doanh các dự án thành công?

1. Yếu tố khách hàng:

- Khách hàng là thượng đế, nghĩa là chúng ta phải biết chăm sóc và chiều chuộng khách khàng, nhưng không nhất thiết là thỏa mãn tất cả các đòi hỏi của khách hàng, thương nhân phải hiểu được đầu tư 1 dự án của khách hàng bằng mọi giá phải đặt tính hiệu quả lên hàng đầu. Thông thường những bạn trẻ dễ sa lầy vào các cuộc nhậu nhẹt mà cuối cùng không thu thập được thông tin.......... vì vậy xác định những người KEY rất quan trọng.

Hiện nay bạn chưa xác địn được đối tượng của bạn thì làm sao có thể thành công được?

Làm sao xác định những người KEY?

- Những người KEY thường là những người THÀNH ĐẠT và thông thường rất ít chịu tiếp xúc để cung cấp những thông tin về các dự án, những người này cũng không thích ăn nhậu..... mà cái họ cần là HIỆU QUẢ MANG LẠI cho các cuộc tiếp xúc của họ.

- Các Bạn sẽ cho là tiếp cận những nhân vật KEY rất khó, theo quan điểm cá nhân của tôi thì không khó, quan trọng là Bạn nghiên cứu được SỞ THÍCH của họ, đôi lúc 1 món quà tinh thần cũng khiến chúng ta thanh công.

Ví dụ điển hình: Năm nào Hội quán TRỊNH CÔNG SƠN cũng tổ chức chương trình ca nhạc, rất nhiều KEY thích chương trình này. Liệu bạn có thể kiếm được 1 vé để mời KEY tham dự.... Tôi dám chắc đây là một điểm khời đầu thành công.