Xin hỏi về Ram frequency?

Các bác cho em hỏi: Con laptop compaq của em ram 512 (bus chả biết bao nhiêu, nhưng hình như là 533MHz - em đọc trên ram chả thấy ghi, chỉ ghi là PC5300) Hynix, chạy cpu-z nó báo frequency chỉ có 266MHz nghĩa là thế nào ạ? Em lắp thêm 1 con ram 512 Bus 667 Samsung, nó báo dual channels và frequency là 266 MHz. Em lắp 2 ram kia vào laptop khác, chạy cpu-z, nó báo dual channels và bus 332.5 MHz. Vậy, cho em hỏi: 2 ram này chạy dual channels là ok, phải không ah? Tại sao frenquency của nó lại thấp thế ah? Em có nên đổi 2 con này lấy 1 thanh 1gb bus 667, tốc độ của frequency có là 667 không ah? Hay là cứ dùng 2 thanh này? Thanks các bác nhiều.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
DDR chạy hai nhịp một xung nên 266Mhz là bus 533Mhz đấy. Ram của bạn là bus 667 tuy nhiên máy chỉ hổ trợ bus 533 nên CPUZ nó báo vậy là đúng rồi, cứ để thế chạy thì là dual chanel chứ gắn một thanh thì không được. Thân!