Hỏi các bác tí về cái Pin CMOS?

Chẳng hiểu sao main em nó ngốn pin ác thế không biết cứ nửa tháng đến 1 tháng là nó chén của em 1 viên mới suốt ngày đi mua pin à cứ lúc nào nó báo error bắt load df là y như rằng ..........đi mua mới pin bác nào biết chỉ cho em tí.
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Nếu Pin CMOS thuộc loại Lithium thì dùng được khá lâu. Hơn nữa do cơ chế của PC : khi bật Power_on thì nguồn điện sẽ nuôi CMOS chứ ko phải Pin nuôi. Dùng Pin nuôi CMOS được bao lâu tuỳ thuộc : 1. Thời gian bạn tắt máy có nhiều ko ? 2. Chất lượng Pin ? Hiện nay loại Maxell or Panasonic là rất tốt cho PC. 3. Cái Main của bạn có bị rò điện ko ? Có thể vì điều này mà phải thay liên tục. 4. Một chút nữa là dung lượng của BIOS . Dung lượng càng nhiều càng nhanh hết pin hơn so với tầm tầm... Nhưng nói chung pin CMOS xài rất lâu máy tớ xài 3 năm chưa thay pin lần nào nếu mà bro xài 2 tháng hết 1 cục là cái main cùi rồi đem ra tiệm cho nó coi lại đi.[:|]