Chiếc laptop chạy bằng chip Snapdragon 850 đầu tiên sắp được ra mắt

Với một chiếc laptop siêu di động, thời lượng pin dài, và kể cả mọi lúc mọi nơi bạn đều có thể kết nối đực 4G. Thật tuyệt vời phải không nào!

Sau khi chip Snapdragon 845 được ra đời thì ngay lập tức các tin đồn về chip Snapdragon 855 lại tiếp tục được bật mí. Với thông tin sẽ được ra mẳ vào khoảng cuối năm 2018 hứa hẹn lần này sẽ đem đến nhiều điều thú vị. Được áp dụng với quy trình 7 nm, chiếc Snapdragon 855 lần này còn được tích hợp thêm tần mạng 5G Qualcomm X50. Tuy nhiên Qualcomm còn tiết lộ họ đang chuẩn bị cho một phiên bản chip khác nữa và nằm giữa Snapdragon 845 và 855 đó là Snapdragon 850.

Roland Quandt đã tiết lộ, có thể sẽ sớm được Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 850, và sẽ là bản nâng cấp của Snapdragon 845. Ngoài ra Snapdragon 850 còn được chạy trên lapton có win 10 thay cho chiếc smartphone.

Trên laptop Windows 10 được chạy trên chip ARM đó là HP Envy x2 và Lenovo Miix 630 được ra mắt đầu tiên vào năm ngoái, và sẽ cùng dùng chip Snapdragon 835 nhằm mục tiêu là có thể kết nối internet và mạng 4G ở mọi lúc mọi nơi. Do vậy sẽ vẫn còn có những hạn chế như có nhiều người không thể chạy được nhiều ứng dụng x86, có lẽ vậy nên nó không hấp dẫn đối với người dùng.

Vào vài ngày trước đây, một chiếc laptop của Lenovo sử dụng chip Snapdragon 845 cũng đã được xuất hiện ở trên Geekbench, đạt khoảng 1.353 điểm đơn lõi và 4.288 điểm đa lõi. Nhưng so với Snapdragon 835 thì nhiều hiệu năng lõi đã tăng khoảng 50% và đa lõi là tăng 25%.

Với Snapdragon 850 lần này sẽ có xung nhịp đạt khoảng 3Hz, và các laptop có Windows 10 ARM sẽ sử dụng chip này gồm có ELZE1 Châu Âu và Asus Thanos và cả Hewlett-Packard Chimera 2, với 3 chip này sẽ được tung ra vào mùa hè năm nay. Với việc vào lần tới Dell  sẽ ra mắt chiếc laptop được sử dụng chip Snapdragon 850 nhưng có lẽ sẽ muộn hơn.

Với thông tin mừa được bật mí ở trên, chắc hẳn các fans của Snapdragon cũng đang rất nóng lòng và sốt ruột. Vậy hãy cùng chờ đón xem nhé!

Châu Kiết Ánh
Trả lời 6 năm trước

MINH DA SU DUNG VA THAY RAT TOT ^^

Nguyễn Yến
Trả lời 6 năm trước
Cảm ơn bạn ạ!