Lỗi máy tính, không bật lên được ??

Máy tính của minh dạo này lúc bật được lúc không, có nghĩa là có lúc cắm điện bật nút Power thì Ok, lúc thì chỉ rú lên 1 phát rồi đèn Restart nháy liên tục. Đến hôm nay thì hỏng hẳn, cắm điện, bật nút Power chỉ nháy đèn Restart. Rất mong các bạn giải thích giùm mình máy mình bị hỏng làm sao ạ, và hướng giải quyết thế nào ạ
tran ban ngoc
Trả lời 15 năm trước
Máy tính không nên có nhửng nguyên nhân sau: - Thử tháo hộp ra xem quạt chíp có quay ko nếu quay thi nguồn ko sao nếu kô quay thì thử nguồn như sau tháo hộp nguồn ra rồi chập chân màu xanh lá cây với 1 chân đen bất kì ở bên cạnh nếu quạt chíp quay thì ok - nguồn kô sao - Ram : bạn tháo ram ra dùng dấy cứng vi dụ giấy A4 lau chân ram - hoặc mượn tàmk con ram của ai đó thay vào thử xem - Card màn hình. nếu là card on main thì tìm một cái cạc rời cắm vào main để thử. nếu là card rời thì tháo ra lau chân giống lau Ram - Chip(Rất khó chết) khỏi phải thử - Thử rút dây power ra và dùng đầu tovit dí vào khởi động trực tiếp trên main xem - Còn 1 điều cơ bản nũa là thử thay dây nguồn xem sao. chúc thành công