Cách làm tăng bộ nhớ RAM cho máy tính?

thu
Trả lời 12 năm trước

Hiện nay có nhiềucách tăng tốc máy tínhhay. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cáchtăng bộ nhớ RAM.
Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào My Computer chọn Properties.

Bước 2: Trong cửa sổ System Properties, bạn bấm tab Advanced, tại mục Performance chọn Settings.

Bước 3: Trong cửa sổ Performance Options, bấm tab Advanced, tại mục Virtual memory chọn Change.

Bước 4: Trong cửa sổ Virtual memory, bạn chọn Custom size và nhập vào dung lượng tối thiểu (Initial Size), dung lượng tối đa (Maximum size) đểtăng bộ nhớ RAM. Sau đó chọn Set và bấm Ok để hoàn tất. Theo khuyến cáo của Microsoft, để tối ưu hiệu năng của máy tính, người sử dụng nên thiết lập Initial Size bằng 1,5 lần dung lượng RAM của máy tính, Maximum size gấp 3 lần dung lượng RAM.

Cửa sổ System Control Panel Applet xuất hiện, bấm OK để đóng lại.

Xuất hiện cửa sổ System Settings Change, bấm Yes để khởi động lại máy.

Trên đây là cáchtăng bộ nhớ RAMnhanh chóng, chúc bạn thành công.
Các bài viết liên quan:Tăng tốc máy tính nhanh,Phần mềm tăng tốc máy tính,Thủ thuật giúp máy tính chạy nhanh hơn,Tăng tốc máy tính cùng trình Office.