Tìm loại Ram phù hợp cho máy

máy tính của tui hiện đang có 1 Ram có các dữ liệu như sau [b][ PC 3200 (CL 2.5) DDR - DIMM 256 MB ] [/b]Như vậy tui phải mua một thanh Ram y hệt như trên thì máy sử dụng mới tốt hả.Mua thank có dung lượng cao hơn được không??? Nhận tiện cho tui hỏi [b]RAM (sever) và RAM(desktop[/b]) phận biệt như thế nào?? chúng nằm ở đâu???và cái RAM tui nói trên (ở trong thùng máy)là loại RAM nào (sever hay desktop).thank nhìu!!!!!
Trần Quốc Trung
Trả lời 16 năm trước
Đấy là DDR1 256Mb / PC3200 Bạn có thể ra cửa háng máy tính hỏi mua DDR1 bus 400MHz (tương tự) Còn dung lượng thì..... tuỳ vào túi tiền, có thể là 256Mb. 512Mb hay 1Gb tuỳ bạn Còn phần bạn hỏi sau thì bạn hỏi chi tiết hơn nữa, tôi sẽ chỉ cho bạn. RAM lắp ở server hay là ký hiệu là RAM(server) RAM mà bạn nói trên là loại RAM dành cho máy tính để bàn, nói chung loại này tương đối cũ rồi, nhưng vẫn còn rất nhiều trên thị trường. Hiện giờ về cơ bản về RAM cho máy tính để bàn (Destop) thì có: 1. SDRAM (loại này gần như không còn nữa rồi vì qua xa xưa :D) 2. DDR RAM là loại mà bạn đang hỏi. 3. DDRII RAM là loại khá thông dụng hiện nay, bus từ 533,667,800,... 4. DDRIII RAM là loại RAM mới SX, tốc độ cao, lắp trong các mainboard đời mới, cấu hình mạnh.