Bảo hành 2 lần vẫn không hết bệnh!

Cách đây 4 tháng, tôi có mua một bộ máy tính dùng mainboard ASUS P5GL-MX tại cửa hàng TiTan. Sau một tháng, máy tôi xuất hiện hiện tượng: khởi động lần đầu thì máy bị treo, không đọc được ổ cứng, màn hình tối đen. Sau đó, phải ấn nút Power mấy giây để tắt rồi bật lại thì mới khởi động bình thường nhưng khi vào Win được thì thường xuyên bị treo. Có lần bật nguồn nhưng quạt nguồn và hệ thống không chạy dù đèn trên mainboard vẫn sáng. Đã gửi bảo hành 2 lần nhưng tình trạng trên vẫn còn. Vậy xin hỏi máy tôi bị gì? Có đổi được mainboard không? Được biết, CPU P4 506 có hỗ trợ HT nhưng tại sao trong CMOS Setup không có mục này. Xin vui lòng giải thích.
Trả lời 16 năm trước
Lỗi trên có liên quan đến mainboard và nguồn. Thông thường, sau khi bảo hành, chúng tôi sẽ test sản phẩm có khách hàng chứng kiến. Nếu đạt yêu cầu mới giao hàng cho khách. Trong trường hợp trên, đề nghị quý khách mang máy đến gặp anh Trung (Trưởng phòng bảo hành) để được kiểm tra lại lần cuối. Nếu không khắc phục được, sẽ đổi toàn bộ linh kiện bên trong tương đương cho khách. Nếu CPU PIV 506 có tốc độ 2,8GHz thì có HT, còn PIV không đạt tốc độ xử lý trên sẽ không có HT. Nếu có HT thì mặc định trong CMOS có mục này. Đề nghị mang máy để chúng tôi kiểm tra và giải thích chi tiết.