Sử dụng 2 ram cùng bus khác hiệu trên cung một máy có sao không ???

mày mình đang sài transcend 1Gb buss 800 pc 6400 vậy mình địng dùm thêm 1 ram KingTon 1Gb buss 800 PC 6400 luôn trên cùng 1 máy như vậy có ổn không ???

phung quan
Trả lời 13 năm trước

không có vấn đề gì hết bạn à !

máy nhà mình cũng đang cắm 2 ram khác nhau cùng bus 667 đấy

vinky
Trả lời 13 năm trước

Cắm được vào là okie thôi:))

Vo Phan Hien
Trả lời 13 năm trước

tất nhiên là dc .ram cắm ko dc chỉ khi khác loại ram ddr ddr2 ddr3 thôi

September
Trả lời 13 năm trước

bình thường bạn à chỉ cần bus của ram cao hơn hoặc bằng của máy là được chứ bus của máy mà cao hơn bus của ram là bị lỗi không sữ dụng được đâu

pham tuan duong
Trả lời 13 năm trước

hoàn toàn bình thường mà bạn. Máy mình cắm 2 thanh ram như vậy nè. hi

phongpro
Trả lời 13 năm trước

Gắn chung được khi chúng cùng loại (DDR2, DDR3). Nếu cùng bus, hãng, dung lượng thì càng tốt.

vuvuong
Trả lời 13 năm trước

2 thanh cung bú la được

võ quang trung
Trả lời 13 năm trước

dùng tốt bạn à

máy tôi main albatron p4 / 865 cắm 4 thanh ram bus 333 khác loại vẫn chạy tốt từ năm 2008 kia

miễn nhận lên là tốt, kỹ hơn test thử vài ngày không treo bất tử là ok

Phạm Văn Thiện
Trả lời 13 năm trước

Bán muốn biết chạy ổn định hay không bạn cần phải kiểm tra thêm 1 vấn đề nữa là:2 loại sản phẩm này có bao nhiêu chíp set dán,nếu 1 loại có 8 chíp sét, 1 loại có 16 chíp set thì chạy được một thời gian sẽ xảy ra tình trạng bị sung nhịp chạyvà dẫn đến tình trạng 1 con bị lỗi, nếu mà bạn kiểm tra 2 con Ram của bạn có cùng số lượng chíp set trên Ram thì chạy là ổn định nhất.

lê tuấn anh
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hitboy2209

bình thường bạn à chỉ cần bus của ram cao hơn hoặc bằng của máy là được chứ bus của máy mà cao hơn bus của ram là bị lỗi không sữ dụng được đâu

cậu này nói sai này, bus main > bus ram => trước kia thì đúng (tình trạng thắt cổ chai), nhưng bây giờ vẫn bình thường vì nhà sản xuất main đã điều chỉnh vẫn đề này để hỗ trợ nhiều loại ram. bus ram > bus main thì main chỉ hỗ trợ được max=bus main thôi.

máy tính bây giờ cứ lắp vừa là chạy, nhưng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả công suất làm việc và tuổi thọ thiết bị.

bạn nên chọn 2 ram cùng hãng cùng bus cùng dung lượng sẽ hỗ trợ dual tốt nhất: nếu khác bus thì ram có bus thấp hơn sẽ giảm tuổi thọ, khác hãng hay khác dung lượng thì hỗ trợ dual kém.

đặc biệt lưu ý, để máy đạt công suất chuẩn thì bạn nên chọn combo có busMAIN>=busCPU ; busCPU:busRAM = 3:2 và công suất nguồn - công suất tiêu thị của thiết bị = 50W.