Main này hỗ trợ DDR2 buss 800 và 667 ko ?

Tôi đang sử dụng main p5kpl. Main này hỗ trợ DDR2 buss 800 và 667. Nếu tôi dùng ram khác bus hoặc dùng 2ram khác bus cùng cắm vào (1 loại bus 800 và 1 loại bus khác) thì có ảnh hưởng gì không?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Nếu bạn sử dụng Ram có Bus cao hơn 800 thì nó sẽ chạy với tốc độ Bus là 800 thôi, còn nếu bạn sử dụng Ram có tốc độ Bus <800 thì nó sẽ chạy với tốc độ Bus là tốc độ của Ram.

Còn việc sử dụng 2 thanh Ram cùng hãng, cùng tốc độ Bus, cùng dung lượng sẽ giúpchạyk kênh đôi, lúc này hiệu suất của máy sẽ được nâng cao, còn khi sử dụng 2 thanh Ram khác nhau thì cũng không ảnh hưởng nhiều đâu bạn.

Mình nghĩ tốt nhất thì bạn nên sử dụng 2 thanh Ram cùng dung lượng, cùng hãng và tốc độ Bus là tốt nhất.

Chúc thành công.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Bạn không nói rõ phần sau của main là gì.

Tuy nhiên, với dòng main chạy DDR2 thì thông thường tất cả các loại ram DDR2 từ BUS 533 đến 800Mhz, (có một số cả 1066Mhz) nữa, đều cắm vào và chạy được.

Bạn có thể dùng hai thanh khác BUS nhưng đều là DDR2 máy cũng vẫn nhận và chạy được, tuy nhiên khi đó nếu main có hỗ trợ Dual thì chức năng đó cũng không có tác dụng và đương nhiên, nó sẽ hạ cái thanh có BUS cao bằng thanh có BUS thấp mà không làm ảnh hưởng gì đến phần cứng.

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Main hỗ trợ buss thấp có thể dùng RAM buss cao hơn. Đó là tuơng thích ngược. Ví dụ, main chỉ hỗ trợ buss 800 ta vẫn có thể dùng RAM buss 1066.

Lúc đó, nó sẽ chạy ở 800. Còn bạn ( Bạn không nên làm thế! ) thì dùng RAM buss 533 cho main hỗ trợ buss 667 bốc khói là đúng rồi. Đây là cái tối thiểu phải biết, tuyệt đối cấm.

Nói chung: buss RAM>=Buss Main 2 thanh ram cùng hãng, cùng dung lượng, cùng buss=>chạy kênh đôi, băng thông tăng gấp đôi .

Nếu 2 thanh khác nhau => chạy ở buss của main mà buss RAM đáp ứng được (>=buss Main) cho mỗi thanh, dung lượng RAM bằng tổng 2 thanh, băng thông không đổi Xem catalog của main, có hướng dẫn khá kỹ.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Xem ra mọi người toàn lấy kinh nghiệm của chính máy của mình ra để khuyên nên làm gì mà không khuyên họ theo nguyên lý hoạt động. Xét về tính quy nạp, một hoặc một vài máy thì cũng chưa thể khẳng định cho tất cả được.

Hiện nay RAM được sử dụng trên mainboard thông thường có SDRAM (Bus từ 66 - 133Mhz), DDRAM I ( Bus từ 266 đến 400, đặc biệt một số loại lên 533), DDRAM II (Bus từ 533 đến 800, có loại 1066), DDRAM III (Bus từ 1200 đến 2000 và có thể cao hơn nữa).

Như vậy, nếu main đó hỗ trợ loại 1, 2, hay 3 thì có thể cắm được tất cả các BUS của loại đó. Do phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau mà người ta còn sản xuất ra những loại main mà có thể không hỗ trợ tối đa BUS của loại đó (Ví dụ loại DDRAM 3 có thể đến 2000Mhz nhưng nhiều loại main chạy RAM 3 này chỉ hỗ trợ tối đa 1600Mhz).

Nhưng nó không hỗ trợ không có nghĩa là cắm RAM có BUS cao hơn thì nó bị cháy. Cháy ở đây chỉ có thể là cắm khác loại. Ví dụ nó hỗ trợ DDRAM 1 thì lại đi cắm DDRAM 2,...

Còn một điều nữa là có phải main nào cũng hỗ trợ Dual RAM đâu! Vì vậy mà phải đọc cái catalog của cái main đó thật kỹ trước khi quyết định mua bao nhiêu RAM và mua phục vụ mục đích gì.

Trả lời 8 năm trước
nếu ram đúng với socket thỳ không ảnh hưởng gì ban nhé
Trả lời 8 năm trước
còn sai chan cấm ram,, ma bạn cố cấm thi đi luon main