Máy bị tắt do CPU quá nóng - cách giải quyết?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Lỗi của bạn gây ra có 2 nguyên nhân:
Nguyên nhân thứ 1: xem lại quạt tản nhiệt, cò thể quạt bị dính bụi chảng hạn bạn mở máy ra quét sạch bụi bôi dầu cho quạt, nếu ko bạn mang ra tiệm bảo nó vệ sinh quạt cho ban. hay lâu lâu bạn ko bôi keo tản nhiệt cho CPU nóng gây tình trạng tắt máy.
Nguyên nhân thứ 2: máy nhà bạn đã cài nhiều phần mềm, gỡ bỏ nó đi nếu ko cần thiết.
-máy của bạn chỉ mắc một trong 2 nguyên nhân đó, nếu là nguyên nhan 1 thì bạn nên kiểm tra và sửa ngay nếu ko sẽ gây hư main nếu là nguyên nhân 2 thì bạn ko phải lo chỉ càn xó bỏ nhưng thứ phần mêm ko cần thiết đó đi. bạn nên mua thêm quạt cho máy tính vì nò giup máy của bạn được chạy nhanh hơn.chúc bạn khắc phục được lỗi này