Cần tư vấn về main?

Đang định thay cái Main intel core dua hay Core 2 dua , core quad ... mới nhưng không rành lắm về những sản phẩm này Ai rành tư vấn giúp mình với giá cả bao nhiêu? nó xài loại Ram bus bao nhieu
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Core Dual : 1 loại bộ xử lý trong máy tính xách tay( tiền thân của Core 2 Dual ngày nay, nhờ nền tảng này người ta đã phát minh ra C2D) Core 2 Dual dòng E4xxx : C2D chạy ở bus 800MHz Core 2 Dual Dòng E6xxx : C2D chuẩn chạy ở Bus 1066 hoặc 1333 Core 2 Quad Dòng Q6xxx (4 nhân) chạy ở Bus 1066 hoặc 1333 Mổi loại Main có thông số main tùy loại tốc độ mà xai RAM nào, các dòng main sau này thường hổ trợ DDR2 tốc độ nhanh hơn, lại rẻ hơn nhiều so voi DDR, còn DDR3 tốc độ Buss lên đến 1333 - 1600 nên những main thuộc dòng cao cấp như Core i7, rẻ nhất cũng là GIGABYTE GA-EP35C trên 2,5 triệu Nói chung xài cái nào tùy thuốc vào nhu cầu và main có hổ trọ hay không, dùng main socket 775 mà dùng DDR3 tốn kém mà hiệu năng chẳng khá hơn là bao
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
[red][size_4]Còn phụ thuộc mục đích sử dụng máy. Nếu để lướt web, giải trí, học tập trên máy tính mà dùng Core quad thì rất phí. Chỉ cần Core 2 duo là ổn.[/size_4][/red]