Sandy Bridge sẽ tích hợp đến 2 GPU?

[center][gallery]/16/edh1265769342.jpg[/gallery][/center] Mới đây, Intel đã có thông báo tới các đối tác về việc kiến trúc Sandy Bridge 32nm hoàn toàn mới sẽ có mặt vào cuối năm nay. Đặc biệt hơn, Sandy Bridge sẽ được gia tăng hiệu năng về đồ họa một cách đáng kể khi tích hợp hai chip đồ họa GPU trên một die chip. Theo đó, Intel sẽ là công ty đầu tiên đưa sử dụng giải pháp đồ họa đa nhân trên một chip nguyên khối. CPU Sandy Bridge 32nm có khả năng chạy với xung nhịp 4GHz trên 8 nhân đối với một số model cao cấp. Trong khi ATI và NVIDIA đang có kế hoạch sản xuất GPU dựa trên chu trình 28nm, Intel sẽ là nhà cung cấp chip đồ họa duy nhất trên chu trình 32nm. Ngoài ra, Intel vẫn cho phép sử dụng card đồ họa rời PCI-E 16X, thậm chí là giải pháp SLI hay Crossfire X nhằm phục vụ nhu cầu đồ họa cao cấp hơn nữa dành cho máy bàn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Intel tích hợp 2 GMA4500 lên thế là gấp đôi hiện tại, nghe buồn quá đi.