Màn hình bị đen hai bên, chỉ giúp mình cách khắc phục ?

Tình hình là màn hình của máy mình hiệu samsung bề ngang thì dài mà bề cao thì thấp.Khi chơi các game như Đột kích,Hit man,gta … đều bị đen màn hình hai bên.Mình thử thay cái màn hình khác loại vuông thì ok.Không bị đen hai bên nữa.Mình xài card Ati 1550x sereis.Ai có cách nào khắc phục không? Cảm ơn nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tuỳ theo từng loại Game có Resolution 16:9 hay 4:3, đa số Game hiện nay đều là 4:3, mà màn hình của bạn là 16:9 nên nó chỉ hiện thị màn hình 4:3 và sẽ thừa ra 2 bên bị bôi đen có một số card hình có thể kéo màn hình 4:3 về 16:9 nhưng hình sẽ bị lùn đi nhìn không được.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Vào trong menu của màn hình, chỗ chỉnh image bạn chọn chế độ wide là nó sẽ hiện full screen khi chơi những game đó.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Vào regedit > HKEY current user > software > tìm tới địa chỉ Game. VD: Warcraft 3 thì vào Blizzard Entertainment > Warcraft III > Video > sữa tập tin Resheight và reswidth sao cho phù hợp với cái resolution của màn hình là ok
hao
Trả lời 11 năm trước

vào RUN gõ regedit
chỉnh như sau
HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMControlSet001ControlGr aphicsDriversConfigurationxxxx00 Phần Scaling chỉnh lại giá trị 3 (nhắp đúp vào scaling rồi đổi số 4 thành số 3)

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMControlSet002ControlGr aphicsDriversConfigurationxxxx00 Cũng SCaling chỉnh lại giá trị 3 nhé. (nhắp đúp vào scaling rồi đổi số 4 thành số 3)
nguồn FFG

Trả lời 8 năm trước
xem video bị bôi đen hai bên phải vào menu image chỉnh sang wide là chỗ nào xin minh họa bằng hình cảm ơn