Đèn màn hình CRT nhấp nháy sau khi tắt màn hình

Em sài màn hình CRT 17'', mới sài chừng một năm thôi. Khi tắt màn hình mà không rút phích điện màn hình ra khỏi ổ thì nút power cứ nhấp nháy khoảng 2 phút một lần, đi kèm với mỗi lần nó nhấp nháy là có tiếng như là bật màn hình lên vậy. Nhưng khi rút hẳn phích cắm ra khỏi ổ thì lại không thấy có hiện tượng trên nữa. Em không biết màn hình bị sao, nhưng em vẫn sài bình thường. Em sợ bị như vậy lâu sẽ dẫn tới hư màn hình, em không biết phải làm sao, có bác nào biết chỉ giáo cho em với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn cắm lại tất cả các dây cáp xem sao, nếu ko được thì có thể do phần cứng như: Card màn hình, Ram bị hỏng, nó bị bẩn quá (bạn tháo ra lau thử xem) hoặc do bị lỏng bạn cần phải kiểm tra thật kỹ (cầm sang máy khác mà kiểm tra). Nếu hai thiết bị đó mà không bị sao thì rất có thể lỗi trên do main hoặc CPU gây ra bạn thử tháo CPU ra sau đó quét sạch những bụi bẩn ở socket (slot) sau đó cắm lại. Nếu vẫn không nên thì bạn nên đem ra hàng sửa chữa để cho họ kiểm tra vì họ có đầy đủ các thiết bị để test và kinh nhiêm của họ cũng có nhiều. Chúc bạn gặp nhiều may mắn
Quyền
Trả lời 14 năm trước
bạn kiểm tra lại nút công tắc bấm có bị kẹt ko