Monitor Dell E551 đèn nguồn chớp liên tục ?

Em có Con Dell E551 hiện tượng . đèn nguồn chớp liên tục . kiểm tra MosFet nguồn không chạm , điện áp B1 300v , IC KA4832 chân 7 có 12 13 v , chân 6 đo không có dao động . Thay IC KA 4832 khác , kiểm tra chân 7 có 12- 13 v chân 6 vẫn không có dao động , kiểm tra linh kiện ngoài ic không hư . Bây giờ kiểm tra gì nữa đây mấy huynh ? Xin cám ơn
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
1. Kiểm tra mạch RC (tích thoát) chân 4. Tụ có thể khô. 2. Kiểm tra mạch bảo vệ quá dòng chân 3, chân này nối vào chân S của mosfet công suất và cả 2 cùng nối qua điện trơ (thường 0.22omh) xuống mass, nếu có chạm chập ở tải thì dòng qua mosfet tăng, sụt áp trên R 0.22 tăng, nếu tăng quá 0.6V báo về chân 3 thì dao động ngắt. Lưu ý đừng nối tắt R 0.22omh (nhiều người tưởng nhầm là cầu chì) 3. Kiểm tra nguồn Vref chân 8, đây chính là mạch ổn áp trong IC dùng cấp cho dao động, chân này 5V.