Máy tính của mình đang yên lành thì mất khả năng mở đĩa CD-rom , tức là click vào CD thì máy báo lỗi ?

Có cách nào giúp mình ko?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Nếu như vào Windows, mà có biểu tượng CD_Rom thì có nghĩa là Mainboard và main của ổ không có vấn đê. Còn khi đọc ổ (mở đĩa) không được thì chắc là ổ của bạn bị hư mắt đọc. Bạn hãy thử như sau: Khi khởi động, vào BIOS thay đổi lại, cho boot từ CD_ROM. Lấy một đĩa boot CD tốt, đư vào ổ và tiếp tục khởi động. [/list=1] [list] Nếu khởi động được từ CD_Rom thì bạn kiển tra lại windows. Nếu không khởi động được thì chính xác là mắt đọc của ổ bị hư.