Ổ cứng di động vỏ nhôm hay nhựa thì tốt hơn?

Mình muốn mua ổ cứng di động nhưng thật sự không rành lắm. Thấy có người dùng vỏ nhôm có người ùng vỏ nhựa, không biết chất liệu vỏ có liên quan gì đến "bộ phận bên trong" không?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thì hình thức không quá quan trọng. Dữ liệu là mới là thứ quan trọng nên bác cứ tìm mấy hãng tên tuổi mà phổ thông kiểu: Western Digital, Seagate, Samsung, Transcend... rồi chọn thằng nào hợp mắt nhất mà mua. Nên mua hàng chính hãng cho có bảo hành dài.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Theo mình vỏ nào cũng có cái hay của nó. Vỏ kim loại thì bền hơn, còn vỏ nhực thì sẽ kém bền, nhưng đi kèm đó là giá thành cũng có sự chêch lệch

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Về nguyên tắc thì vỏ gì cũng không ảnh hưởng đến cái ruột bên trong.

Tuy nhiên vỏ nhôm sang hơn, nếu rớt thì khó bể hơn, chống va đập tốt hơn, và cũng mắc hơn.