Sau khi cài Linux, tôi muốn phân vùng lại đĩa cứng dùng Partition Magic 7.0 thì có báo lỗi “Error 117?

Sau khi cài Linux, tôi muốn phân vùng lại đĩa cứng dùng Partition Magic 7.0 thì có báo lỗi “Error 117. Partition’s drive letter cannot be identified”. Xin chỉ cách khắc phục.
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Có 1 lỗi nào đó trong bảng partition của đĩa cứng (theo quan điểm của PM - Partion Magic) làm cho PM không nhận dạng được tên ổ đĩa và báo sai Error 117. Để biết chính xác lỗi sai, bạn có thể dùng tiện ích “Create Rescue Diskettes” để tạo 2 đĩa mềm boot có chứa trình PM chạy trên DOS rồi boot lại đĩa mềm, nếu PM chạy được thì tốt, nếu không nó sẽ báo lỗi, từ mã lỗi này bạn hãy tra tài liệu kèm theo PM để biết cụ thể và cách khắc phục. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, lỗi sai thường gặp nhất là bảng partition của đĩa cứng chứa các partition mà biên của nó không được đặt ở vị trí đúng. Theo PM thì mỗi partition buộc phải bắt đầu ở sector đầu tiên của cylinder và sector cuối của partition phải là sector cuối cùng của cyclinder, nếu bạn khai báo partition không thỏa mãn điều kiện trên thì PM sẽ báo sai #105 hay #106 hay #108. Lưu ý rằng hạn chế 2 biên của partition như trên là do PM qui định, còn các HĐH thường cho phép thoải mái hơn. Có thể trước đây bạn đã dùng tiện ích khác để chia partition đĩa hay do trình cài đặt Linux thay đổi thông số bảng partition không theo qui định của PM. Nếu bạn gặp lỗi này, cách tốt nhất là sao lưu dữ liệ̣u trên đĩa cứng, dùng PM chia partition lại rồi cài đặt các HĐH mong muốn và “restore” dữ liệu từ môi trường sao lưu vào đĩa cứng trước khi tiếp tục dùng nó
nguyenban
Trả lời 15 năm trước
chao ban! ban nen vao dos de format lai roi chia lai o dia. chi vay la duoc chuc ban thanh cong.