Mình đang cần mua 1 cái ổ cứng để lưu dư liệu, nhưng bây giờ trên thị trường nhiều hãng quá tôi không biết hãng nào tốt cả ai am hiểu giúp mình với?

Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 16 năm trước
Bạn nên mua ổ cứng của các hãng nổi tiếng, với các thương hiệu như Seagate, Maxtor, Samsung, Hitachi. Mình thường chọn mua ổ Maxtor cũng như Seagate vì hoạt động rất bền bỉ, dùng rất nhiều chiếc nhưng chưa bao giờ phải mang ổ cứng đi bảo hành cả. Các hãng trên thị trường hiện nay thường bảo hành sản phẩm ổ cứng với thời gian là 5 năm. Bạn cũng nên mua sản phẩm từ các nhà phân phối lớn, có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.
Công ty Tầm Nhìn
Trả lời 16 năm trước
Nếu lưu trữ dữ liệu cắm ngoài USB, ổ di động bạn có thể mua HDD của các hãng Maxtor, Samsung, Seagate chuẩn 2.5" nhỏ mỏng dùng cho máy tính xách tay và mua thêm 1 chiêc box SATA giá cả sẽ kinh tế hơn. HDD EXT tích hợp sẵn Box như Maxtor, Transcend thì sẽ tốt hơn, an toàn hơn nhưng chi phí cũng cao hơn. HDD ext Transcend bạn có thể đợi FPT sắp phân phối, mua sẽ yên tâm và chắc chắn rẻ hơn hiện tại các công ty tự nhập về lẻ ở thị trường. Chúc bạn có lựa chọn đúng!
Dương Văn Trúc
Trả lời 16 năm trước
[blue][blue][):D(]chào bạn theo mình bạn nên mua HDD SEGATE loại bảo hành 5nam sài rất tốt??? chọn cửa hàng có uy tín mà mua[/blue][/blue]
Le Trung Thanh
Trả lời 15 năm trước
a
manh
Trả lời 15 năm trước
Mình đang dùng ổ cứng Samsung 160GB, rất tốt. Bạn nên mua ở những cửa hàng có uy tín.
Phúc Thịnh
Trả lời 8 năm trước

Thường các hãng ổ cứng đều dùng ruột ( ổ cứng phía trong ) của một vài hãng lớn nên chất lượng thường không khác nhau nếu ở cùng phân khúc .

Vì ổ cứng là đĩa xoay nên nếu ổ cứng đang hoạt động mà có rung lắc hoặc va đập thì nguy cơ rất cao sẽ bị hư , hoặc may bị rớt thì nguy cơ hư cũng cao . Để lưu trữ an toàn bạn nên chọn các ổ cứng chống shock , chống va đập thậm chí chống nước . Silicon Power có một số dòng như ổ cứng chống shock , chống va đập A30 . Ổ ứng chống shock , chống va đập , chống nước Silicon Power A65 . Giá thành rất cạnh tranh , bảo hành chính hãng 3 năm bạn có thể search google để tham khảo thêm .