Thay ổ cứng cho laptop?

Tôi có một máy tính laptop (IBM ThinkPad: Centrino 1.6-GHz processor và 60GB ổ cứng 5,400 rpm). Hiện tại tôi đang xem xét đến việc thay thế ổ 60GB bằng một ổ cứng mới và muốn tạo một image đĩa. Việc tạo image ổ đĩa đã được tôi thực hiện thành công với máy bàn một vài lần bằng phần mềm DriveImage, tuy nhiên có một vấn đề với những chiếc laptop. Trong các máy tính bàn bạn có nhiều kết nối IDE hoặc SATA, và cũng hoàn toàn dễ dàng copy dữ liệu từ một ổ cứng cũ sang ổ mới. Nhưng với chiếc laptop của tôi, chỉ có một socket được dùng cho ổ cứng hiện hành gắn với nó. Liệu có ý tưởng nào có thể giải quyết được vấn đề kết nối hai ổ đĩa IDE và liệu laptop có nhận ra được chúng.
Trả lời 16 năm trước
Có một thứ mà bạn nên sử dụng ở đây là USB được thiết kế cho các ổ cứng của 2.5-inch laptop. Nếu thực hiện theo cách này, bạn sẽ cài đặt ổ cứng mới vào ổ cứng USB, sau đó khởi động từ DriveImage CD. Từ đây bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ copy quen thuộc image từ một ổ mở rộng vào một ổ USB. (Ở đây chúng ta đang thừa nhận rằng phiên bản của DriveImage nhận được các ổ đĩa USB bên ngoài; nếu không bạn có thể phải nâng cấp phần mềm). Khi đã thực hiện xong bước này, đổi ổ đĩa bên trong với nhau. Sau đó bạn có thể khởi động từ ổ đĩa mới, và khi thành công bạn sẽ có một ổ cứng mở rộng nhỏ để phục vụ công việc backup. Apricorn (www.apricorn.com) cũng cung cấp một số công cụ trong loạt EZ Upgrade cho tiến trình này và một số người đã thực hiện thành công với một số laptop khi sử dụng EZ Upgrade kit.