Ngăn virus lây qua USB

Nhiều khi USB của em không có virus nhưng khi ghim vào máy khác lúc đưa lại máy mình thì có virus làm lây vào máy em luôn. Xin cho em biết cách khắc phục. Em xin cám ơn.
Trả lời 16 năm trước
Các loại virus này hoạt động trên cơ chế auto. Đơn giản nhất là mở 1 cái CD, coppy file autorun.ini qua USB. Bây giờ nhấn chuột phải, chọn Properties, chọn Read Only, rồi Apply. Vậy là xong, chỉ cần file autorun này tồn tại trên USB thì file autorun của virus không thể ghi đè lên nó, như thế, khi gắn USB vào máy, virus không thể tự chạy, và nó cũng không lây nhiễm qua máy tính