HDD bị lỗi. Máy tính lúc vào được windows lúc không ?

Hiện tôi đang có 1 PC lúc khởi động vào win được lúc không.

Kiểm tra Windows không vấn đề gì. Tôi vào Window mini xp

bằng Đĩa boot thì thấy ổ đĩa C (ổ hệ thống) biến thành Removable Disk.

Click vào thì báo Insert Disk. Kiểm tra bằng Disk Management thì vẫn

thấy tên ổ C với dung lượng, định dạng bình thường (Healthy Active).

Nhưng Check disk thì báo không thể truy cập đựơc. Ổ cứng của tôi bị sao vậy?

Rất mong được các chuyên gia giải đáp và hướng dẫn cách khắc phục sớm.

Cảm ơn các pro nhiều !

Hoang Thi Lan
Trả lời 13 năm trước

Bạn xài hdd Sata hay Ata nếu có Ata thì coi lại jumper
Ổ đĩa mới chứa data bạn định dạng như thế nào
Vào thử bios coi nó có nhận 2 hdd không , chú ý đảm bảo phần boot cd bạn phải chọn boot đầu tiên từ cái ổ hdd có chứa windows của bạn

do van nam
Trả lời 13 năm trước

Cam on bac. Toi chi su dung 1 HDD thoi ma. O cung cua toi la loai Sata

Toi test o cung bang HDD Renegator trong Hiren boot thi

khong thay bao loi sector. Chang biet la no bi sao nua. Rat

mong moi nguoi giup do. Thanks !